Được nghỉ Tết sớm nhất có lẽ là CLB B.Bình Dương vì ngay sau buổi tập sáng 18-1, tất cả cầu thủ đã rời đội bóng về quê ăn Tết cùng gia đình. Đây cũng là năm các CLB bóng đá Việt được nghỉ Tết lâu nhất, khoảng gần 10 ngày. Thông thường những năm trước, các đội bóng sẽ xả trại vào ngày 27 hoặc 28 tháng chạp và sẽ quay lại tập luyện từ mùng 4 hoặc mùng 5 Tết. Tuy nhiên, năm nay các đội bóng chọn nghỉ vào ngày 25 tháng chạp và hội quân vào ngày 29-1, tức mùng 5 Tết. Riêng CLB Than Quảng Ninh, HLV Phan Thanh Hùng cho biết sẽ tập trở lại vào ngày 30-1 (mùng 6 Tết).

Ngoài CLB Than Quảng Ninh (hạng 3 mùa giải trước) thì 2 đội bóng vô địch và á quân V-League 2019 là Hà Nội FC và CLB TP HCM đều nghỉ Tết rất muộn. CLB Hà Nội đang thi đấu giải giao hữu tứ hùng tại Malaysia đến ngày 20-1 mới về nước. Sau đó thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cũng bước vào kỳ nghỉ đến ngày 30-1 (mùng 6 Tết) mới tập trở lại. Đây cũng là năm các cầu thủ như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Quyết… được nghỉ ngơi thảnh thơi nhất trong dịp Tết và không phải lo tập trung sớm, bởi CLB Hà Nội không được góp mặt ở đấu trường AFC.

3 ông lớn V-League nghỉ Tết muộn nhất - Ảnh 1.

CLB TP HCM trong trận thua HAGL 1-2 ở mùa giải trước Ảnh: Quang Liêm

Ngược lại, CLB TP HCM dù là á quân V-League 2019 nhưng sẽ thay Hà Nội FC tranh tài ở vòng sơ loại AFC Champions League 2020 nên từ ngày 18-1 đã di chuyển sang Thái Lan chuẩn bị cho cuộc so kè với CLB Buriam United vào chiều 21-1. Nếu giành chiến thắng ở cuộc so kè này, thầy trò HLV Chung Hae-soung sẽ không nghỉ Tết mà tập liên tục đến ngày 25-1 (mùng 1 Tết) trước khi sang Trung Quốc chuẩn bị cho cuộc tranh tài với Thượng Hải SIPG vào ngày 28-1 (mùng 4 Tết) ở trận play-off AFC Champions League.

Trong trường hợp không thắng được Buriram United, CLB TP HCM sẽ trở về Việt Nam vào ngày 22-1 và sẽ được phép xả trại, về quê đón Tết sau đó một ngày. Như vậy, á quân V-League sẽ là đội bóng nghỉ Tết muộn nhất và cũng có thể là ngắn ngày nhất. Chính vì vậy, để bảo đảm không thiệt thòi cho toàn đội, ban huấn luyện cũng như đội ngũ hậu cần đã chuẩn bị rất nhiều thực phẩm mang hương vị ngày Tết để các cầu thủ thưởng thức trong những ngày Xuân.

Minh Ngọc