Người đại diện của Bùi Tiến Dũng lại bị chỉ trích khi ủng hộ thủ môn U23 Việt Nam không xin lỗi CĐV - Ảnh 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đăng tải cảm xúc sau thất bại ở VCK U23 châu Á 2020

Tối 17-1, trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang-seo đã xin lỗi và nhận trách nhiệm về thất bại của U23 Việt Nam. Ít phút sau, người ghi bàn duy nhất cho U23 Việt Nam tại VCK u23 châu Á 2020 là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng đã gửi lời xin lỗi người hâm mộ. 

Trong khi đó, người mắc lỗi tai hại khiến U23 Việt Nam thua ngược Triều Tiên là thủ môn Bùi Tiến Dũng đã chọn cách viết tâm thư gửi người hâm mộ trên trang cá nhân. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã trút mọi sự bực dọc vì thất bại của U23 Việt Nam lên thủ môn người Thanh Hóa, nhất là khi Tiến Dũng không sử dụng từ "xin lỗi" trong toàn bộ tâm thư.

Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm ở bàn thua thứ nhất của U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 CHDCND Triều Tiên theo một cách rất quen thuộc. Đó là đấm bóng đập xà ngang bay ngược vào lưới. Trước đó tại vòng bảng SEA Games 2019, Tiến Dũng bắt vuột bóng đập xà bay ngược ra, tạo điều kiện để U23 Indonesia đánh đầu mở tỉ số. 

Người đại diện của Bùi Tiến Dũng lại bị chỉ trích khi ủng hộ thủ môn U23 Việt Nam không xin lỗi CĐV - Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc người đại diện của Bùi Tiến Dũng bình luận ở dưới dòng trạng thái đa lập tức gây bão mạng xã hội, khiến thủ môn U23 Việt Nam bị cộng đồng mạng chỉ trích khủng khiếp hơn

Thất bại trước Triều Tiên đã khiến U23 Việt Nam phải rời giải đấu khi vòng bảng kết thúc và mất luôn cơ hội dự Olympic Tokyo 2020. Tiến Dũng buồn, người hâm mộ cũng buồn, U23 Việt Nam lại càng buồn. Thế nhưng sau trận đấu, dân mạng thêm phần "choáng" bởi bình luận của những người thân thiết với Tiến Dũng.

Dưới bài tâm thư của Tiến Dũng, nổi bật là dòng bình luận của tài khoản Nguyễn Đắc Văn, vốn là người đại diện của Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh. Dòng bình luận "Chú rất mừng vì không tìm thấy từ "xin lỗi" trong các status này. Đứng dậy, ngẩng cao đầu và bước tiếp" đã lập tức tạo ra những chỉ trích khủng khiếp từ cộng đồng mạng.

Câu nói của người đại diện Tiến Dũng đã khiến dân tình rất bức xúc bởi sai lầm của Tiến Dũng là quá rõ ràng. Nhưng cách lý giải cho việc anh chàng không nói từ "xin lỗi" lại là mấy câu hỏi từ tài khoản Nguyễn Đắc Văn, kiểu như "Người hâm mộ đã cho Dũng những gì? Tại sao Dũng cần xin lỗi? Dũng không cần xin lỗi ai hết"...

Người đại diện của Bùi Tiến Dũng lại bị chỉ trích khi ủng hộ thủ môn U23 Việt Nam không xin lỗi CĐV - Ảnh 3.

Sai lầm của Bùi Tiến Dũng khiến anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc được gọi lên tuyển Việt Nam trong tương lai, khi anh đã không còn tuổi thi đấu ở U23

Trước hàng loạt lý lẽ mà người đại diện của thủ môn U23 Việt Nam đưa ra, hàng ngàn bình luận đã giận dữ chỉ trích Tiến Dũng cũng như tài khoản Nguyễn Đắc Văn với những lập luận cho rằng dù thủ môn này từng là người hùng U23 châu Á 2018 nhưng không có nghĩa anh được phép tỏ ra kiêu ngạo khi là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại ở giải 2020. 

"Tiến Dũng mang đến cảm xúc lên đỉnh cho người hâm mộ, nhưng ngược lại cậu ta nhận được sự nổi tiếng, nhận được hàng trăm hợp đồng quảng cáo. Vì vậy đừng mở miệng nói "Người hâm mộ chỉ biết chỉ trích nhưng đã mang lại được gì cho Tiến Dũng chưa?". Đó chỉ là lập luận mang tính "Chí Phèo" mà thôi", một CĐV bức xúc bình luận.

 Đơn vị đồng hành:

Người đại diện của Bùi Tiến Dũng lại bị chỉ trích khi ủng hộ thủ môn U23 Việt Nam không xin lỗi CĐV - Ảnh 4.
Nhiếp Phong - Ảnh: Đức Anh