Tham dự giải, các VĐV tranh tài ở 43 bộ huy chương bao gồm các nội dung quyền và đối kháng. Trong đó, các võ sĩ thi đấu ở 21 nội dung quyền và 22 hạng cân đối kháng (9 hạng cân nữ, 13 hạng cân nam).

450 VĐV tranh tài giải vô địch Vovinam TP HCM 2019 - Ảnh 1.

Các VĐV đều thể hiện sự xuất sắc trong thi đấu

Tại giải, việc quy tụ những VĐV xuất sắc nhất của Vovinam TP HCM hứa hẹn sẽ mang đến những trận tranh tài hấp dẫn và chất lượng. Qua giải đấu này, Vovinam TP HCM kiểm định lại chất lượng VĐV để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải vovinam vô địch quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 25-10 tại Quảng Nam.

450 VĐV tranh tài giải vô địch Vovinam TP HCM 2019 - Ảnh 2.

Bài Tự vệ nữ

Năm nay, các VĐV được đã được phong cấp kiện tướng, kiện tướng cấp 1 cấp quốc gia chỉ được tranh tài ở 1 nội dung. Cùng với đó, các VĐV đạt thành tích thi đấu ở các môn võ khác cũng không được tranh tài tại giải. Vì thế, giải đấu năm nay thuần chất Vovinam và tạo điều kiện cho các VĐV tập luyện Vovinam phong trào được thi đấu và thể hiện khả năng của mình, giúp BHL ĐTQG có cơ hội phát hiện thêm những nhân tố mới để đưa vào kế hoạch đào tạo để bổ sung vào thành phần đội.

450 VĐV tranh tài giải vô địch Vovinam TP HCM 2019 - Ảnh 3.

Bài đòn chân tấn công nam

Theo nhận định của ông Nguyễn Bình Định – Trưởng bộ môn Vovinam TP HCM: "Phong trào Vovinam trên địa bàn TP đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ, trình độ giữa các đơn vị không còn sự cách biệt lớn. Những năm trước, quận 8 luôn là đơn vị dẫn đầu khi các VĐV của họ có sự chênh lệch nhiều so với các quận huyện khác. Thế nhưng năm nay, chất lượng VĐV các quận huyện được nâng lên rõ rệt cả nội dung quyền và đối kháng. Việc đoạt HCV các hạng cân đối kháng các VĐV phải trải qua những trận đấu quyết liệt mới giành chiến thắng. Các nội dung quyền sẽ có nhiều bất ngờ khi các quận huyện đã đầu tư kỹ càng trong những năm gần qua. Đây là tín hiệu vui cho phong trào Vovinam TP HCM khi phát triển về chất lượng và tăng về số lượng".

Quang Liêm