8 đội bóng phong trào tranh cúp Hele 2019 - Ảnh 1.

Giải bóng đá Thể thao Thiên Long - cúp Hele 2019 chính thức khởi tranh từ ngày 17-8, quy tụ 8 CLB phong trào mạnh của TP HCM

Sáng 10-8, tại TP HCM đã diễn ra lễ công bố và bốc thăm lịch thi đấu của giải bóng đá phong trào Thể thao Thiên Long - cúp Hele 2019, giải đấu được dân "phủi" Sài Gòn mong chờ bậc nhất trong năm. Giải sẽ khởi tranh vào ngày 17-8 trên sân Công an TP HCM với sự góp mặt của 8 CLB mạnh trên địa bàn thành phố, bao gồm Đạt Tín Minions, Bar 268 Mỹ Tho, Tân Phú FC, Bách Sơn CTy TNHH Phi Thường, Dũng SEA FC, Galang F10 Q8, Kunsu FC và Minh Nhật FC.

Các đội bóng sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Theo kết quả bốc thăm, cặp đấu giữa Tân Phú FC và Phi Thường FC sẽ được chọn là trận khai mạc, diễn ra lúc 15 giờ 30 ngày 17-8, thời điểm sau khi kết thúc trận đấu giữa Đạt Tín Minions và Bar 268 Mỹ Tho kết thúc.

Ông Phạm Văn Trung, Giám đốc Công ty Thể thao Thiên Long - trưởng BTC cúp Hele 2019, cho biết: "Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến đáng ghi nhận, làm nức lòng CĐV yêu bóng đá nước nhà. Trong đó, các cầu thủ trẻ được phát hiện, đào tạo bài bản sẽ giúp ích cho nền bóng đá trong tương lai. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn mong muốn tổ chức, duy trì những sân chơi từ bóng đá học đường đến bóng đá phong trào. Đặc biệt, thể thức thi đấu của sân 11 người luôn thu hút người xem chắc chắn sẽ là mang lại trải nghiệm thú vị cho mọi người".

8 đội bóng phong trào tranh cúp Hele 2019 - Ảnh 2.

Giải Thể thao Thiên Long - Cúp Hele 2019 quy định nghiêm ngặt về lý lịch của các cầu thủ phong trào đăng kí thi đấu cho các đội bóng để đamt bảo sự công bằng cho sân chơi có uy tín này

Sau 5 lần tổ chức thành công các giải đấu từ phong trào đến chuyên nghiệp gây tiếng vang trong làng bóng đá Sài thành như giải Lão tướng ba thế hệ, giải 8 đội mạnh thành phố hay giải tập huấn trước mùa giải cho các CLB chuyên nghiệp..., cúp Hele 2019 có điều đặc biệt khi BTC đã giới hạn sân chơi này chỉ đơn thuần dành cho các cầu thủ phong trào. Đối tượng mà BTC hướng tới là giới văn phòng, những người trẻ chưa thi đấu chuyên nghiệp, không được tham dự các giải U21 Quốc gia, giải hạng A TP HCM, Hạng ba, Hạng nhì, Hạng nhất hay V-League. Cầu thủ từng chơi chuyên nghiệp phải từ 40 tuổi trở lên và cầu thủ nước ngoài phải trên 45 tuổi...

Để giữ hình ảnh đẹp cho giải đấu, Đại diện LĐBĐ TP HCM, Phó Tổng thư ký Hoàng Ngọc Tuấn cho biết: "Chúng tôi có đội ngũ trọng tài hỗ trợ giải đấu để đảm bảo sự công bằng, trong sạch cho giải. Các đội bóng có thể yên tâm về công tác trọng tài điều hành. Để phòng ngừa tiêu cực, các đội có quyền phản ánh ý kiến về cho chúng tôi. Những cá nhân hay CLB vi phạm điều lệ giải thì theo thẩm quyền tổ chức các giải đấu thuộc HFF, chúng tôi sẽ có hình thức xử lý".

8 đội bóng phong trào tranh cúp Hele 2019 - Ảnh 3.

BTC giải cũng cho biết các khán giả đến sân theo dõi giải đấu sẽ có cơ hội nhận được những phần thưởng có giá trị từ nhà tài trợ Hele

Đội vô địch giải đấu sẽ nhận phần thưởng 40 triệu đồng và Cúp vô địch. Đội hạng Nhì nhận HCB và 20 triệu đồng. Đội hạng Ba nhận 10 triệu đồng và đội hạng tư nhận 6 triệu đồng.

Và đặc biệt để tăng sức hút, chất lượng giải đấu, BTC còn tổ chức bốc thăm trúng thưởng phần quà giá trị cho những khán giả đến sân Công an TP HCM trực tiếp xem giải và ủng hộ tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Giải nhất là chiếc điện thoại Iphone XS Max. Giải nhì sẽ là chiếc điện thoại Samsung A9.

Ngoài ra, khán giả bình bầu trên trang facebook của Thể Thao Thiên Long chính xác đội vô địch và số người dự đoán đúng sẽ nhận thưởng một chiếc Oppo F9. BTC sẽ công bố các giải thưởng ở lượt trận cuối cùng của giải Thể thao Thiên Long - Cúp HELE 2019 trong ngày bế mạc 29-9.

Anh Dũng