xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

8 tài năng "nhí" bóng đá học đường sang Barcelona trải nghiệm lò đào tạo La Masia

Anh Dũng

(NLĐO) - Bên cạnh việc tranh tài cùng 11 đội bóng đến từ nhiều quốc gia, 8 thành viên của "Biệt đội vô địch nhí" được tham gia tập huấn tại học viện La Masia lừng danh của Barcelona

"Biệt đội vô địch nhí" lên đường sang Barcelona tranh tài và trải nghiệm lò đào tạo La Masia của đội bóng lừng danh Tây Ban Nha

Ngày 30-7, 8 cầu thủ "nhí" được tuyển chọn từ giải Bóng đá học đường 2019 đã chính thức lên đường tham gia Cúp Milo vô địch thế giới cùng các cầu thủ nhí trên toàn cầu tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Chương trình sẽ kéo dài đến ngày 5-8, với sự góp mặt của 12 quốc gia.

8 em nhỏ trong "Biệt đội vô địch nhí" gồm Đăng Khoa, Tường Vinh, Quang Trí, Nam Trung, Đức Mạnh, Tuấn Phong, Thanh Hằng và Anh Thư cũng sẽ được tham gia đợt tập huấn tại học viện La Masia của CLB Barcelona. Đây là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ "nhí" được tận hưởng cảm giác thi đấu trên sân Camp Nou huyền thoại và trải nghiệm môi trường bóng đá quốc tế chuyên nghiệp.

8 tài năng nhí bóng đá học đường sang Barcelona trải nghiệm lò đào tạo La Masia - Ảnh 2.

8 cầu thủ "nhí" được tuyển chọn từ hàng ngàn thí sinh bóng đá học đường TP HCM đã lên đường sang Tây Ban Nha dự Cúp Milo Vô địch thế giới 2019

Đây là một trong những hoạt động nằm trong dự án hợp tác giữa Nestle Milo và Barcelona nhằm thúc đẩy lối sống khỏe mạnh và khuyến khích các hoạt động rèn luyện thể lực cho trẻ em học đường tại khu vực châu Á, châu Úc, châu Phi và Nam Mỹ. Sau 3 năm thực hiện, chương trình tại Việt Nam đã gửi tổng cộng 18 cầu thủ "nhí" xuất sắc tham gia các trại tập huấn trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Năm nay, không đơn thuần là trại tập huấn, lần đầu tiên, mô hình cúp Milo Vô địch thế giới sẽ được giới thiệu. Các cầu thủ đến từ Việt Nam đều thuộc lứa tuổi từ 10-11 tuổi, được tuyển chọn từ Giải bóng đá học đường TP HCM năm học 2018-2019, do Nestle Milo phối hợp với LĐBĐ TP HCM tổ chức. Theo đó, mỗi một cầu thủ "nhí" đã "chọi" hơn 1.600 thí sinh khác đến từ 118 trường tiểu học trên toàn địa bàn TP HCM. 

Ông Ali Abbas, Giám đốc ngành hàng Milo và sữa tại công ty Nestle Việt Nam cho biết: "Là môn thể thao vua đối với mọi độ tuổi trên thế giới cũng như tại Việt Nam, môn bóng đá luôn thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Giờ đây, với sự chung tay từ CLB Barcelona và LĐBĐ TP HCM, chúng tôi hi vọng Cúp Milo Vô địch thế giới sẽ giúp ươm mầm tài năng bóng đá trẻ".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo