Chuyến đi nằm trong mục tiêu chú trọng công tác đào tạo và xây dựng tài năng quần vợt trẻ, hướng đến đào tạo VĐV tham dự Grand Slam. Trong tuần đầu tiên, đội sẽ tập tại CLB Smedslättens Lawn Tennis Club. Stockholms. Sau đó đội sẽ di chuyển đến TP Bastad để tham gia 2 giải theo nhóm tuổi thuộc hệ thống giải quốc gia của Thụy Điển, được phân theo cấp độ A,B,C và D. Đội sẽ tham gia nhóm A và B. Giải mang tên Båstadtennis Corem Open - JSM Race 2019 tại Båstad Sportcenter, Bastad.

8 tài năng trẻ của Hải Đăng Tây Ninh tập huấn và du đấu tại Thụy Điển - Ảnh 1.

Việc tập huấn và thi đấu 1 tháng tại Thụy Điển là cơ hội tốt cho các tay vợt trẻ của CLB Hải Đăng Tây Ninh cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và tập cho các bạn hiểu thế nào là môi trường quần vợt chuyên nghiệp ở sân chơi quốc tế. Điều này hẳn góp phần tạo ra một lực lượng quần vợt mạnh, đồng đều cho tennis nước nhà trong tương lai.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Phi Anh Vũ - PGĐ CLB Hải Đăng, Trưởng đoàn, cho biết: "Chuyến đi này sẽ giúp các bạn hoàn thiện kỹ năng di chuyển và bền bỉ trên sân,vì sân đất nện đòi hỏi bộ chân phải mạnh. Và một đường bóng thường kéo dài 7, 8 shot trở lên giúp cho các bạn bền hơn. Đồng thời thể lực sẽ được nâng lên rất nhiều. Và các bạn trẻ sẽ có cơ hội học hỏi thêm một phong cách quần vợt mới ở châu Âu, đặc biệt là Thụy Điển".

8 tài năng trẻ của Hải Đăng Tây Ninh tập huấn và du đấu tại Thụy Điển - Ảnh 2.

Quốc gia Bắc Âu này sản sinh nhiều tay vợt giỏi, nổi tiếng nhất là huyền thoại Bjorn Borg (giành 11 Grand Slam đơn từ năm 1974 đến 1981, với 6 Pháp mở rộng và 5 Wimbledon liên tiếp), Stefan Edberg (6 Grand Slam đơn, 3 Grand Slam đôi), Mats Wilander, Robin Soderling (á quân Pháp mở rộng 2009, 2010, từng qua VN đấu biễu diễn)…

CÁc VĐV Hải Đăng Tây Ninh lên đường tập huấn và thi đấu tại Thụy Điển gồm:

Tống Thị Bích Trâm (2008), Nguyễn Đại Khánh (2007), Ngô Hồng Hạnh (2007), Lê Nguyễn Phương Trinh, Phạm Phú Lộc (2005), Trần Tchouassi Louise Natasha (2005), Phạm La Hoàng Anh (2006) và Hồ Thị Trúc Tâm (2004).

Trần Đoàn - Ảnh: HĐTC