Trung vệ Đình Luật (3) gặp may khi chỉ bị treo giò 1 trận và nộp phạt 1.000 USD
Trung vệ Đình Luật (3) gặp may khi chỉ bị treo giò 1 trận và nộp phạt 1.000 USD

Theo quyết định từ AFC, trung vệ Trương Đình Luật của tuyển Việt Nam sẽ bị treo giò 1 trận và phải nộp phạt 1.000 USD. Quyết định này được công bố tối ngày 28-11 sau khi AFC đã xem lại băng hình cũng như báo cáo từ tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận Việt Nam thắng Campuchia ở lượt cuối bảng B.

Theo thông tin chính thức từ AFC, Đình Luật sẽ bị treo giò 1 trận như quy định và chắc chắn sẽ nghỉ trận bán kết lượt đi gặp Indonesia diễn ra ngày 3-12, đồng thời phải nộp phạt 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng). Việc Đình Luật chỉ vắng mặt 1 trận duy nhất được cho là sẽ giúp ích rất nhiều cho tuyển Việt Nam trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2016 vào ngày 7-12 tới tại sân nhà Mỹ Đình.

Trước đó đã có nhiều lo ngại về việc Đình Luật có thể phải nhận án phạt nặng hơn. Bởi trọng tài điều khiển các trận đấu ở AFF Suzuki Cup do AFC chỉ định nên mức kỷ luật đối với Đình Luật phải dựa trên quan điểm của tổ chức này. Nếu trọng tài chính có kiến nghị thêm về pha phạm lỗi của Đình Luật thì có thể anh sẽ phải nhận án kỷ luật nặng hơn. Khi ấy, anh có thể bị cấm thi đấu nhiều hơn một trận. Nhưng cuối cùng, trung vệ đang khoác áo B.Bình Dương đã không gặp phải rắc rối lớn hơn dự kiến.

Anh Dũng - Ảnh: Ngọc Linh