Đoạn clip các ngôi sao bóng đá châu Á, trong đó có tiền vệ Quang Hải, hưởng ứng chiến dịch #BreakTheChain

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam và CLB Hà Nội đã vinh dự được LĐBĐ châu Á (AFC) lựa chọn là một trong hàng loạt nhân vật bóng đá tiêu biểu của châu lục cùng tham gia vào chiến dịch toàn cầu mang tên #BreakTheChain, chống lây lan dịch Covid-19.

Chiến dịch này kêu gọi người dân trên toàn cầu nâng cao nhận thức về phòng chống dịch, tuân thủ các nguyên tắc y tế và sức khỏe, theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). AFC đã chọn Quang Hải là ngôi sao duy nhất của Việt Nam tham gia truyền đi những thông điệp ý nghĩa đến các CĐV. 

AFC chọn Quang Hải truyền cảm hứng chống dịch Covid-19: Xuất hiện 6 giây, nói tiếng Việt - Ảnh 2.

Quang Hải kêu gọi người dân không tụ tập đông người và đeo khẩu trang trên trang chủ LĐBĐ Việt Nam

Trong đoạn clip đăng tải trên kênh Youtube, Fanpage cũng như Website của AFC vào ngày 3-4, tiền vệ của Hà Nội FC xuất hiện trong khoảng 6 giây và khuyên người dân bằng tiếng Việt. AFC đã cẩn thận phụ đề thêm bằng tiếng Anh, trong đó Quang Hải khuyên người dân không tụ tập nơi đông người và phải đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân.

Cùng với tuyển thủ Việt Nam, một số ngôi sao khác cũng xuất hiện trong tập phim ngắn của AFC, gồm trọng tài nổi tiếng Alireza Faghani của Iran và cựu tuyển thủ nữ Trung Quốc, Wang Shanshan. Đoạn clip này thu hút gần 2.000 lượt xem sau hơn 24 giờ đăng tải.

Nhiếp Phong