AFF Cup 2018: 10 đội, tăng số trận, kéo dài 2 tháng

Tin mới

23/03/2017 09:46

​(NLĐO) – LĐBĐ Đông Nam Á dự tính thông qua kế hoạch biến AFF Cup 2018 thành Champions League của khu vực khi số đội tham dự sẽ tăng từ 8 lên 10 đội, đá thể thức sân nhà – sân khách và kéo dài gần 2 tháng

Nếu dự định biến AFF Cup thành Champions League của Đông Nam Á thành hiện thực, tuyển Việt Nam sẽ cũng 9 đội tuyển khác trải qua gần 2 tháng tranh tài
Nếu dự định biến AFF Cup thành Champions League của Đông Nam Á thành hiện thực, tuyển Việt Nam sẽ cũng 9 đội tuyển khác trải qua gần 2 tháng tranh tài

So với những kỳ AFF trước vốn chỉ có 8 đội tuyển mạnh nhất góp mặt tranh tài, trong đó vòng bảng thi đấu ở hai quốc gia chủ nhà, thì thể thức mới buộc các đội phải đá sân nhà – sân khách ngay từ vòng bảng. Ngoài ra, số đội cũng tăng từ 8 lên thành 10 đội.

Cụ thể, AFF Cup 2018 sẽ gồm 10 đội sẽ được chia làm hai bảng, các đội tuyển góp mặt dự giải phải đá 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Thể thức của vòng bán kết và chung kết không thay đổi, tức vẫn diễn ra sau 2 lượt đi và về. Việc chọn đội nào được đá 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách sẽ do AFF bốc thăm.

Trước sự thay đổi về thể thức của AFF Cup 2018, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia Hamidin Mohd Amin hoàn toàn ủng hộ sáng kiến này. Ông nói với The Star: "Chúng tôi chưa xem đầy đủ chi tiết thể thức mới. Nhưng giải đấu diễn ra vào năm sau chắc chắn sẽ dài hơn vì có những trận đấu trên sân nhà và khách. Điều này cũng làm tăng thu nhập (bán vé vào cửa) cho các đội dự giải”.

“Trước đây, chỉ có 2 quốc gia sắm vai chủ nhà của AFF Cup. Còn giờ, thể thức mới ra đời, song song đó thì giải đấu cũng phát triển theo thời gian. Vì vậy, tôi tin chắc người hâm mộ vẫn sẽ dành sự ủng hộ cho không chỉ riêng tuyển Malaysia, mà cả những đội khác nữa".

Việc giải AFF Cup thay đổi thể thức thi đấu ban đầu làm người hâm mộ tưởng nhầm các đội tuyển sắp tới sẽ thi đấu hệt như Champions League. Tuy nhiên, mọi thứ lại rối ren hơn. Các đội sắp tới phải sắp xếp kế hoạch đi lại, tập luyện... sao cho phù hợp với những trận đấu sân khách.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI