Người Ajax không phục chiến thắng của M.U - Ảnh 1.

HLV Bosz đã không thể chạm tay vào cúp Europa League dù đã rất gần

Phát biểu sau trận thua 0-2 của Ajax trước M.U ở chung kết Europa League rạng sáng 25-5, cả HLV Bosz và đội trưởng Klaassen đều cảm thấy bất bình với kết quả và khẳng định đội bóng của họ đã chơi hay hơn "quỷ đỏ".

M.U giành chiến thắng nhờ 2 pha lập công của Pogba và Mkhitaryan nhưng bàn mở tỉ số của tiền vệ người Pháp có phần may mắn khi đập trúng chân hậu vệ Ajax trước khi bay vào lưới.

Người Ajax không phục chiến thắng của M.U - Ảnh 2.

HLV Bosz nói: "Chúng tôi đã gặp khó khăn sau khi để thủng lưới một bàn kém may. Bởi vì sau đó M.U đã lùi sâu để bảo vệ bàn thắng làm chúng tôi gặp khó trong việc tiếp cận khung thành. Sau đó không đội nào tạo ra bất kỳ cơ hội. M.U không hoàn toàn vượt trội hơn chúng tôi".

Trong khi đó đội trưởng của Ajax là Klaassen thì nói thẳng rằng M.U đã ăn may. "Chúng tôi chỉ đơn giản là dứt điểm tệ. Còn M.U thì quá may mắn. Họ chỉ đá phòng ngự, chơi bóng dài và rình rập cơ hội. Chúng tôi khởi đầu không tốt nhưng 15, 20 phút sau chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt hơn" - Klaassen nói với đài RTL7.

Người Ajax không phục chiến thắng của M.U - Ảnh 3.

Đội trưởng Klaassen và HLV Bosz không phục chiến thắng của M.U

Nhận định của HLV Bosz và Klaassen cũng không phải không có cơ sở. Theo thống kê, cả trận Ajax có thời gian kiểm soát bóng đến 64% (đôi lúc đến gần 70%) trong khi M.U chỉ có 36%, sút bóng 10 lần nhưng đáng tiếc là chỉ 1 nửa trong đó trúng mục tiêu. Còn M.U chỉ sút cầu môn vài ba lần nhưng đã có 2 lần thành công. 

Ch. Tuấn