Sam Allardyce là HLV tuyển Anh có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử bóng đá nước này

Sam Allardyce là HLV tuyển Anh có thời gian tại vị ngắn nhất trong lịch sử bóng đá nước này

Quyết định của FA đưa ra ngay sau khi Giám đốc điều hành Martin Glenn có cuộc gặp với ông Allardyce vào đêm 27-9 (giờ địa phương).

“FA có thể xác nhận rằng Sam Allardyce đã chính thức rời ghế HLV trưởng đội tuyển Anh” – tuyên bố của FA đưa ra hôm 29-9. “Hành vi của Allardyce, như báo cáo ngày hôm nay, là không phù hợp của các HLV đội tuyển Anh. Ông chấp nhận những cáo buộc và đã xin lỗi. Tuy nhiên, do tính chất nghiêm trọng của sự việc, FA và Allardyce đã thỏa thuận chấm dứt hợp đồng” – tuyên bố nêu rõ.

Trước đó, đoạn video clip của báo Daily Telegraph tiết lộ Sam Allardyce bí mật gặp một số doanh nhân đang tìm cách kiếm lời dựa trên thành công của Premier League. Cụ thể, ông này đã nhận 400.000 bảng Anh để chỉ đường cho một số người lách luật chuyển nhượng của FA.

“Big Sam” đề nghị những người này bay sang Trung Quốc và Singapore để “nói chuyện về bóng đá”. HLV 61 tuổi này còn chế nhạo người tiền nhiệm Roy Hodgson không biết cách nói chuyện trước công chúng; chỉ trích nguyên trợ lý của Roy Hodgson - Gary Neville - và đưa ra quan điểm của mình về chuyện tuyển Anh bất lực trước Iceland ở VCK Euro 2016 vừa qua. Ông còn chỉ trích FA “ngu ngốc” khi bỏ ra số tiền lớn để xây SVĐ Wembley.


Allardyce rời sân Wembley sau khi nhận tin bị sa thải

Allardyce rời sân Wembley sau khi nhận tin bị sa thải

Cuộc gặp lén lút của Sam Allardyce diễn ra trước khi ông này dẫn dắt tuyển Anh trận đầu tiên, gặp Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 hồi tháng 9 vừa rồi.

Ông Allardyce được bổ nhiệm làm HLV tuyển Anh thay ông Roy Hodgson hồi tháng 7 năm nay với mức lương 3 triệu bảng/mùa (chưa kể thưởng) và chỉ mới dẫn dắt “Tam sư” đúng 1 trận.

Trước mắt, FA chỉ định HLV U21 Anh Gareth Southgate sẽ dẫn dắt 4 trận đấu tiếp theo của “Tam sư” ở vòng loại World Cup 2018 trước khi FA tìm người thay thế. Hiện FA cũng có danh sách các ứng cử viên sẽ ngồi vào ghế nóng tuyển Anh, trong đó đáng chú ý có HLV Wenger của CLB Arsenal.

HLV U21 sẽ tạm thời dẫn dắt tuyển Anh
HLV U21 sẽ tạm thời dẫn dắt tuyển Anh
Châu Tuấn