Ăn mừng kiểu “phát-xít”, Anelka bị treo giò 5 trận

Tin mới

28/02/2014 10:09

(NLĐO) - Tiền đạo Nicolas Anelka của West Brom vừa bị LĐBĐ Anh (FA) treo giò 5 trận và phạt 80.000 bảng Anh vì có màn ăn mừng kiểu chào phát-xít, chống người Do Thái.

Tình huống gây phiền phức cho Anelka diễn ra vào ngày 18-12-2013, trong trận West Brom hòa 3-3 với West Ham. Sau khi ghi bàn thắng, cựu tiền đạo tuyển Pháp đã có kiểu ăn mừng rườm rà bằng cách chào theo kiểu phát-xít và bị giới truyền thông chỉ trích dữ dội.

 

Anelka với kiểu chào được cho là hànhvi phânbiệt chủng tộc

Anelka với kiểu chào được cho là hành vi phân biệt chủng tộc

 

Dù sau đó, Anelka đã giải trình rằng anh không hề có ý phân biệt chủng tộc hay chống lại người Do Thái gì mà đơn thuần đây chỉ là hành động nhằm ủng hộ cho người bạn của anh - nghệ sĩ hài Dieudonne. Dù cựu tiền đạo Chelsea cũng cam kết sẽ không lặp lại hành động này trong tương lai nhưng Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Manuel Valls và nhiều ý kiến khác cho rằng đây là hành động chống lại người Do Thái, mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc và cần phải phạt nặng.

 

Nghệ sĩ hài

Nghệ sĩ hài Dieudonne

 

Theo đó, FA đã quyết định treo giò Anelka 5 trận và phạt 80.000 bảng Anh. Tiền đạo của West Brom có 7 ngày để kháng cáo án phạt này.

Đây được xem là án phạt khá nhẹ cho Anelka với tội phân biệt chủng tộc. Trước đó, Suarez đã bị phạt cấm thi đấu 8 trận vì có lời lẽ xúc phạm sắc tộc với Patrice Evra của M.U.

C. Tuấn (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI