Ấn tượng tuổi 17

Tin mới

21/04/2013 23:26

Ở Cúp Truyền hình TPHCM 2013, yếu tố gây bất ngờ chính là sự trưởng thành của các tay đua trẻ, với 2 VĐV 17 tuổi giữ Áo vàng liên tiếp 2 chặng đua là Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) và Trần Thanh Điền (Bảo vệ Thực vật Sài Gòn)

Sau 8 chặng, Giải Xe đạp tranh Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 25-2013 với chủ đề “Non sông liền một dải” đã trải qua nửa quãng đường. Trong mùa giải năm nay, yếu tố gây bất ngờ chính là sự trưởng thành của các tay đua trẻ, với 2 tay đua cùng 17 tuổi giữ Áo vàng liên tiếp 2 chặng đua là Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7) và Trần Thanh Điền (Bảo vệ Thực vật Sài Gòn). Thành tích này trước đây chỉ có Trương Quốc Thắng mới làm được.

Trần Thanh Điền tạm giữ Áo vàng cho đến trước chặng 9

Sở hữu thể hình khá tốt cho bộ môn xe đạp với chiều cao 1,76 m, Trần Thanh Điền đang được đánh giá là một trong những tay đua tiềm năng có thể thay thế các đàn anh Lê Văn Duẩn, Mai Nguyễn Hưng hay Bùi Minh Thụy. Là em ruột tay đua Trần Thanh Nhanh, lại hàng xóm của anh em Lê Văn Duẩn, Lê Nguyệt Minh tại Hóc Môn - TPHCM, Điền hay theo xin cho đi xem anh Duẩn tập. Say mê xe đạp, 14 tuổi, Thanh Điền đã có mặt trong đội tuyển trẻ Hóc Môn, rồi chuyển lên đội trẻ của Bảo vệ Thực vật Sài Gòn.

Có tố chất tốt, kèm theo khả năng leo đèo và bứt phá mạnh mẽ, Thanh Điền chẳng mấy chốc được gọi vào tuyển trẻ quốc gia vào đầu năm 2013. Giữ Áo vàng sau 2 chặng đua liên tiếp mang tính quyết định và đầy khó khăn: Huế - Đà Nẵng với 3 con đèo Phước Tượng - Phú Gia - Hải Vân và vòng quanh TP Đà Nẵng, Thanh Điền đang là điểm nhắm đến của các tay đua khác ở những chặng đấu tiếp theo nhằm “xé” Áo vàng mà Điền đạt được đầy ấn tượng.

Trong khi đó, tiếp bước các đàn anh, Huỳnh Thanh Tùng là lứa đầu tiên được HLV Trần Thôi của Quân khu 7 đào tạo. Cũng tham gia 2 mùa Cúp Truyền hình TPHCM như Thanh Điền, Thanh Tùng tạo ấn tượng khá tốt khi 2 năm liền là tay đua về nhất chặng đầu tiên. Ở giải năm nay, việc Tùng giữ được Áo vàng sau 2 chặng đầu và hiện đứng thứ 3 bảng xếp hạng cũng là một kỳ tích, bởi ở chặng thứ 2 từ Hà Nội đi Thanh Hóa, Áo vàng là mục tiêu mà các đội mạnh đều muốn đoạt lấy để tạo thuận lợi bước đầu.

Tuy để rơi Áo vàng ở chặng đua thứ 3 nhưng việc luôn có mặt ở nhóm đầu bảng tổng sắp cho thấy Tùng cũng là một trong nhưng gương mặt sáng giá cho danh vị này khi giải còn đến 8 chặng đua.

Tay đua 15 tuổi nhất chặng 8

Chặng 8 sáng 21-4 quanh TP Đà Nẵng có chiều dài 51 km kết thúc với chiến thắng thuộc về tay đua 15 tuổi Phan Hoàng Thái của Cỏ may Đồng Tháp, thành tích 1 giờ 13 phút 50 giây. Hôm nay, 22-4, đoàn đua sẽ đối diện với cái nắng gay gắt kèm gió ngược ở chặng 9 từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi, dự kiến dài 131 km.

Bài và ảnh: QUANG LIÊM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI