Anh đá HAGL, em vào VCK khóa 2 Học viện NutiFood - Ảnh 1.

Hoàng Khương Bá Ước là em trai của Hoàng Thanh Tùng, tiền vệ đang khoác áo U22 Việt Nam và CLB HAGL

Sáng 4-6, gần 500 cầu thủ "nhí" sinh năm 2005 đã bước vào đợt tuyển sinh để chọn người dự VCK tuyển chọn cho khóa 2 của Học viện bóng đá NutiFood. Đến cuối ngày, HLV người Pháp Franck Durix cùng ban tuyển trạch đã chọn thêm được 10 thí sinh để cùng với 18 người xuất sắc nhất cùng vào VCK tuyển chọn sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 29-6.

Anh đá HAGL, em vào VCK khóa 2 Học viện NutiFood - Ảnh 2.

Hoàng Thanh Tùng trong màu áo U19 Việt Nam đá VCK U19 châu Á năm 2014

Đáng chú ý nhất là trường họp của cầu thủ "nhí" Hoàng Khương Bá Ước, em trai của tuyển thủ U22 Việt Nam Hoàng Thanh Tùng, vốn là học viên khóa 2 thuộc lò đào tạo HAGL Arsenal JMG. Bá Ước được cha là ông Hoàng Văn Tuấn đưa từ Thanh Hóa vào dự thi và xuất sắc ghi tên vào VCK. 

"Tôi biết học viện này có môi trường đào tạo rất tốt nên mới đưa con đi thi tuyển. Cũng không chắc chắn cháu sẽ được chọn nhưng cũng giúp cháu thỏa niềm đam mê bóng đá giống như anh mình. Nếu Bá Ước được chọn thì gia đình sẵn sàng cho con theo học", ông Tuấn chia sẻ.

Một trường hợp đặc biệt khác là cầu thủ Lê Minh Sơn, đến từ Phú Thọ. Sơn được mẹ dẫn vào thi tuyển từ ngày 3-6 nhưng do trước đó một ngày bị ngộ độc thực phẩm, phải vào viện truyền đạm và nước nên thi không tốt và bị loại. Đến ngày 4-6, Minh Sơn vẫn xin Ban tuyển trạch được thi lại và đã gây ấn tượng mạnh với HLV Franck Durix nên được chọn dự VCK.

Anh Dũng