GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ THẾ GIỚI 2012:

Anh Khôi tiếp tục bất bại

Tin mới

16/11/2012 11:11

(NLĐO)- Cơn dịch đau bao tử hoành hành những ngày qua tại thành phố Maribor ít nhiều đã ảnh hưởng đến hơn 1.000 kỳ thủ đang có mặt tranh tài tại giải. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của các kỳ thủ, trong đó có Anh Khôi của Việt Nam.

Ban Tổ chức đã phải liên tục ra thông báo về tình hình dịch bệnh, tăng cường kiểm soát chế độ ăn uống cũng  như vệ sinh chung trong khuôn khổ giải, trong đó, thông báo quan trọng nhất là yêu cầu “các kỳ thủ phải rửa tay sạch sẽ trước khi bước vào khu vực thi đấu”!

Cho đến nay, vẫn  chưa có bất cứ thông tin nào về việc các kỳ thủ phải bỏ dở chương trình thi đấu vì dịch bệnh, kể cả từ đoàn Việt Nam.
 
Vượt qua mọi thách thức, trở ngại khách quan, ở ván đấu thứ 8, kỳ thủ nhí Nguyễn Anh Khôi gặp Abdulla Gadimbayli (Azerbaijan), đối thủ tuy mới đạt 6đ nhưng đã có được rating performance (chỉ số thi đấu, căn cứ vào thực lực và thành tích đối đầu với các kỳ thủ tại giải) rất cao, cao hơn cả Anh Khôi. Đánh giá đây là trận đấu hết sức quan trọng trên hành trình tranh chấp huy chương của Anh Khôi, Ban Huấn luyện đội tuyển đã làm tốt công việc của mình là ổn định tâm lý cũng như chỉ đạo kỳ thủ trẻ này kịp thời theo từng diễn biến ván đấu. Ngoài ra, cần kể đến một lợi thế khác của Anh Khôi là cậu nhận được sự hỗ trợ tối đa từ cha mẹ, em gái cùng đi, nhất là từ HLV ruột Nguyễn Thanh Sơn (đội tuyển cờ Q.Tân Bình, TPHCM)…  Có lợi thế cầm quân trắng, Anh Khôi đã đánh bại kỳ thủ Azerbaijan, tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 8 điểm sau 8 trận đã đấu.
 
Cùng giành chiến thắng tại vòng 8, Nguyễn Huỳnh Minh Thiên vươn lên vị trí 20 bảng U8 nam với 5,5 điểm; Lê Tuấn Minh xếp hạng 26 bảng U16 nam với 5 điểm; Lê Đàm Duyên xếp hạng 27  bảng U8 nữ với 5 điểm; Nguyễn Thị Mai Hưng xếp hạng 17 bảng U18 nữ với 5 điểm.

Mai Hưng đang tăng tốc ở những ván cuối

Ở ván thứ 9 diễn ra tối nay, Anh Khôi sẽ bước vào cuộc đấu trí với Viktor Matviishen (Ukraine), người đang bám sát phía sau với chỉ 1 điểm ít hơn. 

Theo thông báo mới nhất từ BTC Giải cờ vua trẻ thế giới, vị khách mời đặc biệt Gary Kasparov sẽ tham dự lễ bế mạc giải, diễn ra vào tối 18-11 (giờ Slovenia), cùng với các quan chức lãnh đạo thành phố Maribor. Các kỳ thủ xếp hạng 1 – 8 ở tất cả các bảng đấu sẽ được mời tham dự lễ trao thưởng và bế mạc này.

Đông Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI