Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam, món quà đặc biệt tặng Thủ tướng sau khi đội tuyển giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 châu Á, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa chính thức phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi món quà trên, kinh phí thu được sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Áo đấu, quả bóng U23 Việt Nam tặng Thủ tướng có giá khởi điểm 2 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiếc áo đấu với đầy đủ chữ ký các thành viên - Ảnh: Quang Hiếu

Đơn vị tổ chức bán đấu giá: Bộ LĐ-TB-XH, Bộ TT-TT, Đài Truyền hình Việt Nam. Hiện vật bán đấu giá gồm 1 quả bóng đá, 1 áo đấu có đầy đủ chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam vừa đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 châu Á 2018 tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Giá khởi điểm của các hiện vật bán đấu giá: 1 tỉ đồng/món gồm áo tuyển U23 Việt Nam đấu và quả bóng đá (2 món là 2 tỉ đồng). Thời hạn bắt đầu từ 15 giờ ngày 6-2 và kết thúc vào 24 giờ ngày 11-2-2018.

Áo đấu, quả bóng U23 Việt Nam tặng Thủ tướng có giá khởi điểm 2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Áo đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam - Ảnh: VTV

Áo đấu, quả bóng U23 Việt Nam tặng Thủ tướng có giá khởi điểm 2 tỉ đồng - Ảnh 3.

Quả bóng và áo đấu đội tuyển U23 tặng Thủ tướng - Ảnh: VTV

Các tổ chức, cá nhân tham gia đấu giá bằng cách gọi điện thoại theo hotline: 096 382 2222 hoặc 0913.214.218. Qua Bộ LĐ-TB-XH gửi về thư điện tử (với nội dung như mục 6 dưới đây): daugiabongaou23@molisa.gov.vn. Qua Trung tâm Tin tức VTV 24 - Đài Truyền hình Việt Nam gửi về hộp thư điện tử: chuyendong24@gmail.com. Người trả giá cao nhất trước thời điểm đấu giá kết thúc là người mua được hiện vật bán đấu giá.

Áo đấu, quả bóng U23 Việt Nam tặng Thủ tướng có giá khởi điểm 2 tỉ đồng - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn (phải) và Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cùng áo đấu và quả bóng đá tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng

Trước đó, sáng 1-2, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây là món quà đặc biệt đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28-1, sau khi đội tuyển U23 Việt Nam đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân Giải Vô địch U23 châu Á.

Thủ tướng đề nghị Bộ LĐ-TB-XH và Bộ TT-TT phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Văn Duẩn