Arsenal chọn Ancelotti thay thế Wenger - Ảnh 1.

Theo báo Evening Standard, CLB Arsenal đang cân nhắc mời HLV Carlo Ancelotti dẫn dắt trong trường hợp họ sa thải Wenger vào cuối mùa.

Khả năng chiến gia người Pháp ra đi là rất lớn nếu Arsenal không trở lại đấu trường Champions League vào cuối mùa giải. Mùa này, Arsenal tiếp tục thể hiện phong độ nhạt nhòa khi chỉ xếp thứ 6 Premier League. Họ vừa bị loại FA Cup và có nguy cơ cao "văng" khỏi League Cup khi đối đầu Chelsea ở bán kết vào rạng sáng 11-1, trận đấu mà Wenger phải làm khán giả vì thi hành án cấm chỉ đạo.

Arsenal chọn Ancelotti thay thế Wenger - Ảnh 2.

Trước nguy cơ trắng tay, Arsenal đã tính đến chuyển sa thải ông thầy người Pháp từng gắn bó 22 năm với đội. HLV Wenger vừa được Arsenal gia hạn hợp đồng thêm 2 mùa vào hè qua nhưng ông có thể ra đi sớm hơn nếu không giành được danh hiệu nào đáng chú ý.

Tối 11-1, báo chí Anh rộ thông tin Arsenal đang tiếp cận HLV Ancelotti, cho thấy ban lãnh đạo "pháo thủ" đã hết kiên nhẫn với chiến lược gia người Pháp.

HLV người Ý Ancelotti sau khi bị Bayern Munich sa thải vẫn chưa nhận lời dẫn dắt CLB nào. Với bề dày kinh nghiệm của mình, chỉ Ancelotti mới đủ khả năng đưa Arsenal trở lại thời kỳ đỉnh cao. Ông Ancelotti cũng rất am hiểu bóng đá Anh khi có thời gian thành công cùng Chelsea từ 2009-2011. Bên cạnh đó việc ông từng dẫn dắt Juventus, Milan, PSG, Real Madrid và Bayern Munich cũng giúp Arsenal không dễ bị "bắt nạt" nếu họ trở lại Champions League.

Arsenal chọn Ancelotti thay thế Wenger - Ảnh 3.

Ancelotti vô địch Premier League cùng Chelsea mùa 2009-2010

Với động thái trên của Arsenal, HLV Wenger cần phải quyết liệt hơn trong giai đoạn cuối của mùa giải. Khi mà ngôi vô địch Anh gần như nằm trong tay của Man City thì hy vọng duy nhất để Wenger giữ ghế của mình là đưa Arsenal vào tốp 4 hoặc vô địch Europa League - vị trí và danh hiệu giúp họ trở lại Champions League mùa sau.

Châu Tuấn