Đó là lý do để nhiều tháng qua, thủ môn 33 tuổi của tuyển Tây Ban Nha đã liên hệ với một số đội bóng, trong đó có Arsenal - đội bóng tỏ ra rất quan tâm đến Casillas. Sự quan tâm của “The Gunners” lớn tới mức mới đây, báo chí Anh đã tỏ ra bất ngờ với “lời đề nghị khó có thể từ chối” mà đội bóng thành London gửi đến Casillas.

 

Casillas gặp khó ở cả Real Madrid...
Casillas gặp khó ở cả Real Madrid...

 

Không phải một bản hợp đồng ngắn hạn, cũng chẳng là một đề nghị giảm lương cho phù hợp với một cầu thủ tuổi đã lên hàng “băm” vốn rất thường thấy ở làng bóng Anh. Theo tạp chí Metro, hôm 24-7, Arsenal chính thức liên hệ với Iker Casillas với mức lương tuần đề nghị lên đến 100.000 bảng Anh. Chẳng những thế, Casillas có thể sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nữa khi anh sẽ nhận được bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, giữ chân anh ở sân Emirates đến khi anh tròn 38 tuổi!

 

... lẫn đội tuyển Tây Ban Nha
... lẫn đội tuyển Tây Ban Nha

 

Điều kiện duy nhất trong lời đề nghị của Arsenal là thủ môn này phải kết thúc hợp đồng với Real Madrid và ra đi với tư cách cầu thủ tự do, tức đội bóng nước Anh không phải tốn chi phí chuyển nhượng trong trường hợp của Casillas. Cần nhắc lại, Casillas vẫn còn đến 3 năm hợp đồng với đội bóng thành Madrid và anh đã phải chấp nhận giảm lương để ở lại cho đến hết thời hạn trên.

Casillas thi đấu chính thức cho Real Madrid từ mùa 1998-1999 khi mới 17 tuổi và năm 2002, anh trở thành thủ môn số 1 của đội tuyển Tây Ban Nha. Anh nắm giữ nhiều kỷ lục của một thủ môn ở cả cấp độ CLB lẫn đội tuyển quốc gia mà đáng nhớ nhất vẫn là việc anh trở thành đội trưởng đầu tiên của một đội bóng đăng quang ở ba sự kiện lớn liên tiếp, gồm hai danh hiệu vô địch Euro và một chức vô địch thế giới.

 

HLV Arsene Wenger sẽ cứu vớt sự nghiệp Casillas?
HLV Arsene Wenger sẽ "cứu vớt" sự nghiệp Casillas?

 

Tại Arsenal, vị trí thủ môn trong vài năm gần đây luôn là nỗi lo canh cánh với HLV Arsene Wenger. Phong độ trồi sụt của Wojciech Szczesny khiến các cổ động viên và BHL Arsenal chưa bao giờ yên tâm. Yêu cầu mua một thủ môn mới càng trở nên cấp thiết hơn khi thủ môn số 2 Lukasz Fabianski quyết định chuyển đến Swansea City hồi đầu mùa hè vừa qua. Dù vậy, mời gọi một thủ môn đã ngoài 30 tuổi như Casillas là một điều khá mạo hiểm với Arsenal, chưa kể điều này cũng “vi phạm” ít nhiều đến chính sách tuyển dụng của đội bóng London.

Nếu đến Arsenal, Casillas sẽ phải cạnh tranh với Wojciech Szczesny và tân binh David Ospina, người đã đạt được thỏa thuận với Arsenal để chia tay CLB Nice với giá chỉ hơn 3 triệu bảng Anh.

Đông Linh - Ảnh: Reuters