Được đánh giá là nhân tố quyết định nhưng Nguyễn Tiến Cương đã không thể có được chiếc huy chương ở nội dung sở trường 3 dây nam. Hai năm trước, tại SEA Games 28, Tiến Cương đã suýt để mất HCV do tâm lý thi đấu không ổn định ở chặng cuối. Do đó, đội tuyển bắn cung Việt Nam còn có thể hy vọng vào Lộc Thị Đào ở nội dung cung 1 dây trên cơ sở nữ cung thủ này mới giành được HCV châu Á hồi đầu năm nay.

Bắn cung Việt Nam kỳ vọng vào đôi nam nữ - Ảnh 1.

Châu Kiều Oanh góp sức vào 2 HCB của bắn cung Việt Nam

HLV Cáp Mạnh Tân nhận định cung 1 dây nữ, 3 dây nam và 3 dây nữ là những nội dung có khả năng tranh chấp huy chương do trình độ của các cung thủ Việt Nam nằm ở tốp đầu khu vực. Chưa kể, tất cả cung thủ Việt Nam đều đang có phong độ tốt và rất tự tin sau những kết quả khích lệ đạt được ở cúp thế giới và cúp châu Á vừa qua.

Đáng tiếc là ở chung kết nội dung đồng đội nữ trưa 17-8, tuyển Việt Nam có cú lội ngược dòng ngoạn mục để buộc chủ nhà Malaysia phải phân định thắng thua trong loạt bắn quyết định. Nhật Lệ, Ngọc Huyền và Kiều Oanh khởi đầu không tốt, sớm để đội Malaysia dẫn 3 điểm. Các loạt sau, 3 cung thủ Việt Nam thi đấu tốt hơn, thu hẹp khoảng cách và kết thúc loạt cuối với điểm số bằng đối thủ 225. Đôi bên phải bước vào loạt bắn shoot-off có tên gọi "mũi tên vàng" - mỗi người bắn một phát tính điểm quyết định. Ngay phát bắn đầu tiên, tuyển nữ Việt Nam để thất thế khi Ngọc Huyền chỉ giành được 8 điểm. Malaysia giành HCV do hơn đúng 1 điểm ở mũi đầu, 2 loạt sau cùng đạt 9 và 10 điểm như Việt Nam.

Quang Liêm (từ Kuala Lumpur)