Nói không ngoa "những chú hổ Malayan" đã áp dụng đúng bài bản của U23 Thái Lan ở trận bán kết trước đó khi đối đầu cùng Indonesia.

Những điều lo ngại của người hâm mộ đều được các học trò của HLV Park Hang-seo phô bày trong 45 phút đầu tiên lẫn hiệp 2 của trận đấu. Đó là cầm bóng nhiều, tấn công dồn dập dọc hành lang rồi tạt bóng bổng vào trung lộ, tất nhiên hiệu quả rất thấp. Một mình Tiến Linh bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn ở các phút 27 và 42, như phản ánh sự bế tắc của các chiến binh trẻ chủ nhà.

Bản lĩnh và đẳng cấp - Ảnh 1.

Ông Đoàn Minh Xương. (Ảnh: TẤN THẠNH)

Ngay cả khi phải cùng nhau vào hiệp phụ, tình hình cũng không thay đổi mấy và hết Bùi Hoàng Việt Anh rồi Tiến Linh lại bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Đến đây thì phải nói đến vai trò của bản lĩnh. Người ta nhìn thấy đội trưởng Hùng Dũng có mặt khắp mọi nơi, làm bóng đến mọi vị trí xung yếu. Cũng chính từ tình huống đá phạt bên cánh trái của Hùng Dũng phút 110, bóng được treo sâu vào trung lộ và cú bật cao đánh đầu miễn chê của Tiến Linh đã làm cầu trường Việt Trì chật kín người như nổ tung với bàn thắng quyết định.

Xin chúc mừng đoàn quân U23 Việt Nam trẻ trung, chưa nhiều kinh nghiệm chinh chiến nhưng thừa nhiệt huyết và khát khao chiến thắng. Họ sẽ có mặt ở chung kết để bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á giành được 3 năm trước. Chỉ cần khắc phục lối chơi một màu, thiếu đòn sát thủ, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ thành công.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương (Đào Tùng ghi)