Bản quyền Giải Ngoại hạng Anh: Các đài bác đề xuất của VTV

Tin mới

23/10/2012 17:41

(NLĐO)- Sau cuộc gặp thứ 2 giữa các đài truyền hình dưới sự chủ trì của Hiệp hội truyền hình trả tiền bàn về phương án hợp tác mua bản quyền Giải Ngoại hạng Anh 3 mùa bóng (2013-2016), VTV đã đưa ra một đề xuất mới nhưng bị các đài đồng loạt bác bỏ.

Ông Vũ Quang Huy cho rằng để xuất của VTV là không hợp lý và không chấp nhận phương án này.


Đại diện Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, đài này không muốn thay đổi phương án mua bản quyền Giải Ngoại hạng Anh đã được chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên VTV lại sẵn sàng cử một đơn vị trực thuộc là Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd) đứng ra làm đầu mối mua bản quyền cho các đơn vị truyền hình có nhu cầu.

VTV khẳng định vẫn sẽ giữ nguyên đầu mối đấu thầu mua bản quyền cho các đơn vị truyền hình trả tiền trực thuộc là SCTV, VCTV, VSTV. Như vậy, VTV sẽ cùng lúc có hai đầu mối tham gia đấu giá.

Trước đề xuất này của VTV đại diện các đài truyền hình là: Đài truyền hình kĩ thuật số (VTC), đài truyền hình Hà Nội, đài truyền hình TPHCM đều đồng loạt cho rằng đây là việc làm gây bất lợi cho chính VTV và các đài này.

Ông Vũ Quang Huy, Phó giám đốc VTC, nói: “Chỉ nên có một đầu mối duy nhất cho các đài truyền hình của Việt Nam thì việc đấu giá sẽ hiệu quả hơn. Chúng tôi không chấp nhận nếu VTV cử 2 đơn vị tham gia đấu thầu.

Hiệp hội truyền hình trả tiền cho rằng vẫn sẽ phải có một cuộc gặp nữa để đi đến tiếng nói chung cuối cùng trong vấn đề này. Dù vậy theo ông Huy thời gian không còn nhiều nên các đài đề nghị VTV cần phải có câu trả lời cuối cùng trong 2 ngày tới.

Thời hạn cuối cùng mà Ban tổ chức Giải Ngoại hạng Anh quy định các đơn vị phải gửi hồ sơ đấu giá bản quyền là sáng ngày 1-11.     
Tin, ảnh: Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI