Trong khi U23 Thái Lan trở thành đại diện Đông Nam Á đầu tiên bị loại sau thất bại 0-1 trước đương kim vô địch Nhật Bản ở lượt trận thứ hai bảng B diễn ra tối 13-1 thì U23 Malaysia lại gây bất ngờ lớn khi cầm hòa U23 Jordan 1-1, qua đó tiếp tục nuôi hy vọng giành một trong hai vé của bảng C vào tứ kết.

Từng tuyên bố sẽ cố gắng vô địch U23 châu Á nhưng giờ thì tương lai của HLV Zoran Jankovic ở U23 Thái Lan khó được đảm bảo sau khi đội nhà thua liên tục hai trận, phải sớm nói lời chia tay giải trước 1 vòng đấu. 

Đau cho U23 Thái Lan bởi họ đã chơi khá hay trước đội đương kim vô địch Nhật Bản. Dù liên tục bị ép sân nhưng người Thái đã phòng ngự kiên cường. Đáng tiếc là đúng ở phút 90, từ một tình huống tấn công cánh phải của Nhật, hàng phòng ngự Thái Lan bẫy việt vị không tốt, tạo cơ hội cho Ko Itakura thoải mái đệm bóng từ đường chuyền bằng đầu của đồng đội, ghi bàn thắng duy nhất đưa người Nhật vào tứ kết.

Bàn thắng muộn của người Nhật tiễn U23 Thái Lan về nước - Ảnh 2.

U23 Thái Lan bại trận trước Nhật Bản, sớm nói lời chia tay VCK U23 châu Á 2018

Trong khi Thái Lan sớm chia tay VCK U23 châu Á thì U23 Malaysia tuy bị đánh giá thấp hơn ở bảng C nhưng lại gây bất ngờ thú vị khi cầm hòa Jordan 1-1. Dù tiếp tục đứng cuối bảng C với 1 điểm nhưng cửa để thầy trò HLV Ong Kim Swee vào tứ kết vẫn rộng mở. Nếu như đánh bại được U23 Ả Rập Saudi ở lượt trận cuối vào ngày 16-1, U23 Malaysia nhiều khả năng sẽ trở thành đại diện đầu tiên của Đông Nam Á vào đến tứ kết U23 châu Á.


Anh Dũng - Ảnh: AFC