Sau khi đề nghị thứ ba trị giá 114 triệu bảng bị Liverpool "ngó lơ" cách đây 1 tuần, Barcelona đã quyết định gửi đến đội bóng chủ sân Anfield mức giá mới 138 triệu bảng cho ngôi sao người Brazil, đủ để biến chàng tiền vệ nhỏ con có kỹ thuật cực khéo này trở thành cầu thủ đắt giá thứ nhì trong lịch sử bóng đá thế giới.

Barcelona chốt giá 138 triệu bảng cho Ousmane Dembele  - Ảnh 1.

Coutinho chưa chắc dứt áo khỏi Liverpool

Với đề nghị hỏi mua mới nhất 138 triệu bảng, Barcelona dự kiến sẽ trả ngay 101 triệu cho Liverpool và 37 triệu còn lại được quy thành tiền thưởng cho tiền vệ 25 tuổi người Brazil. Cách chi trả này được xem là "thoáng" hơn nhiều so với đề nghị 114 triệu bảng trước đó, bao gồm trả thẳng bằng tiền mặt 81 triệu bảng theo… 4 đợt, số còn lại phụ thuộc vào màn trình diễn của Coutinho tại đấu trường Champions League trong màu áo Barcelona cũng như khả năng ngôi sao này giành được danh hiệu Quả bóng vàng!

Barcelona chốt giá 138 triệu bảng cho Ousmane Dembele  - Ảnh 2.

Vai trò của Coutinho quá quan trọng và tối cần thiết với Liverpool

Theo nhật báo Liverpool Echo, mọi cố gắng của đội bóng Tây Ban Nha đang trở nên vô vọng bởi cho đến thời điểm này, Liverpool vẫn chưa có bất cứ quyết định nào cùng với lời khẳng định từ chính HLV trưởng Jurgen Klopp: "Coutinho không phải để bán!". Ông thầy người Đức hy vọng sẽ điền tên ngôi sao người Brazil vào đội hình xuất phát của Liverpool ngay khi anh bình phục chấn thương lưng, bất chấp lời đồn đại cho rằng chính Coutinho yêu cầu được ra đi mà điểm đến không đâu khác hơn… Barcelona!

Barcelona chốt giá 138 triệu bảng cho Ousmane Dembele  - Ảnh 3.

Ousmane Dembele từ chối tập luyện với Dortmund từ đầu mùa

Dự báo được những khó khăn chồng chất trong việc hỏi mua Coutinho, đội bóng xứ Catalan đã quyết định tăng tốc thương vụ Ousmane Dembele dù số tiền phải bỏ ra để có được chữ ký của cầu thủ chạy cánh mới 20 tuổi này cũng lên đến 138 triệu bảng! Mùa trước, chỉ vì không muốn chi trả hơn số tiền 12 triệu bảng nên Barcelona đành ngậm ngùi nhìn Dembele chuyển từ Rennes đến Dortmund. Giờ đây, đội bóng xứ Catalan phải è cổ chi ra gấp 10 lần số tiền trên để đưa bằng được Dembele về Nou Camp với niềm tin tài năng trẻ người Pháp rồi cũng sẽ thăng hoa không kém ngôi sao Neymar vừa dứt áo ra đi.

Barcelona chốt giá 138 triệu bảng cho Ousmane Dembele  - Ảnh 4.

Tiền đạo 19 tuổi Dembele tỏa sáng ở Dortmund mùa trước

Các quan chức cấp cao của Barcelona và Dortmund đã gặp gỡ và trao đổi chi tiết về thương vụ Dembele khi đến Monaco tham dự lễ bốc thăm Champions League tối 24-8. Đôi bên cùng nhất trí sẽ hoàn tất việc chuyển nhượng trước ngày 27-8, cụ thể, Dembele sẽ đặt bút ký vào hợp đồng thi đấu 5 năm cho Barcelona vào chiều 25-8 (giờ Tây Ban Nha). 97 triệu bảng là giá trị chính thức của bản hợp đồng này và 41 triệu bảng còn lại được chia sẻ vào các điều khoản kèm theo khác.

Bán Neymar cho PSG với giá 198 triệu bảng nhưng ước tính Barcelona sẽ phải chi đến 314 triệu để chiêu mộ ba tân binh Coutinho, Dembele và Paulinho nhằm "trám" vào khoảng trống mà ngôi sao người Brazil để lại.

Những bản hợp đồng đắt giá tại Barcelona:

Ousmane Dembele (từ Dortmund): 138 triệu bảng

Neymar (từ Santos): 89 triệu bảng

Luis Suarez (từ Liverpool): 75 triệu bảng

Zlatan Ibrahimovic (từ Inter Milan): 64 triệu bảng

David Villa (từ Valencia): 36,8 triệu bảng

Đông Linh - Ảnh: Reuters