Barca giành lại được ngôi đầu từ tay Sevilla sau vòng 9 La Liga nhưng niềm vui ngắn ngủi lập tức phải nhường chỗ cho nỗi lo lâu dài. Đoàn quân của HLV E.Valverde chỉ vừa ngắt được mạch 4 trận liên tiếp chỉ toàn hòa và thua sau khi phải hứng chịu biết bao lời chỉ trích.

Trong suốt quãng thời gian gắn bó với Barca từ năm 2004, Messi là một biểu tượng của sự bền bỉ trên sân cỏ bởi số lần vắng mặt của anh có thể đếm được trên đầu ngón tay. Không chỉ chuyên cần rèn luyện thể lực, những tố chất thiên phú cộng với tư duy chơi bóng sắc sảo, tinh tế cũng giúp Messi nhiều lần tránh được cảnh chấn thương vốn là "chuyện cơm bữa" của giới cầu thủ. Việc tránh xa những thị phi bên ngoài sân cỏ như la cà quán bar, vũ trường cũng là điểm cộng cho Messi, biến anh thành một trong những hình mẫu đáng mơ ước của giới cầu thủ chuyên nghiệp.

Barcelona mất Messi trong 3 tuần - Ảnh 1.

Messi với cánh tay phải băng bó và phải nghỉ 3 tuần.Ảnh: REUTERS

Chấn thương đến một cách không đúng lúc với Messi khi anh và Barca đang chuẩn bị ráo riết cho những trận đấu quan trọng phía trước: Giữa tuần tới là cuộc chạm trán với Inter Milan để tranh chấp ngôi đầu bảng B tại Champions League và cuối tuần là trận siêu kinh điển đầu tiên của La Liga mùa này, tiếp Real Madrid. Trong trường hợp xấu nhất, Messi cũng có thể lỡ luôn trận derby nảy lửa với Atletico Madrid vào ngày 24-11.

Chỉ tiếc trận "siêu kinh điển" Tây Ban Nha, lần đầu tiên sau 9 năm, không có sự hiện diện của 2 ngôi sao hay nhất hành tinh hiện nay sau khi Ronaldo sang Ý là sự vắng mặt vì chấn thương của Messi.

Đ.Linh