Barcelona xem xét rời Nou Camp trong tháng tới

Tin mới

11/12/2013 08:57

(NLĐO) - Barcelona đang xem xét và sẽ đưa ra quyết định vào tháng 1-2014 về việc nên mở rộng SVĐ Nou Camp hay di chuyển đến một vị trí mới lớn hơn.

SVĐ Nou Camp là biểu tượng cho đội bóng xứ Catalan được xây dựng vào năm 1957. Nơi đây từng tổ chức hai trận chung kết Cúp châu Âu (năm 1989 và 1999), World Cup năm 1982 và các trận đấu bóng đá ở Olympic 1992.


SVĐ Nou Camp

Với sức chứa tới 99.354 chỗ ngồi nhưng ban giám đốc sân vẫn chưa thấy hài lòng và muốn mở rộng lên đến 105.000 chỗ và xây thêm mái che di động. Tuy nhiên, cũng có ý kiến là nên xây mới một sân khác hiện đại hơn nằm trong khuôn viên trường ĐH Barcelona.

Ban giám đốc của Barcelona sẽ bỏ phiếu để lấy ý kiến và sớm công bố vào tháng 1-2014.

Phát ngôn viên của HĐQT sân Nou Camp, ông Toni Freixa, cho biết: "Chúng tôi đã có những quyết định tiến bộ, chúng tôi có tất cả các thông tin và đang xem xét một vị trí để đưa ra quyết định sau cùng. Nó cần phải được khả thi từ góc độ kỹ thuật và kinh tế. Chúng tôi sẽ không bao giờ đưa ra một dự án không có tính bền vững cho CLB".

Khán giả sân Nou Camp rất tự hào có một sân bóng lớn nhất châu Âu nhưng so với thế giới nó vẫn còn kém xa.


May Day Rungnado của Triều Tiên

SVĐ lớn nhất thế giới hiện nay là May Day Rungnado của CHDCND Triều Tiên, có sức chứa đến 150.000 chỗ ngồi, là sân thi đấu chính của đội tuyển quốc gia nước này. Tiếp theo sau là sân Salt Lake ở Kolkata (Ấn Độ) với sức chứa 120.000 người.


SVĐ Michigan Wolverines của ĐH Michigan

Mặc dù bóng đá không được xem là môn thể thao vua ở Mỹ nhưng 6 trong số 10 SVĐ lớn nhất thế giới hiện nay đều thuộc về các CLB ở quốc gia này.

SVĐ Michigan Wolverines của ĐH Michigan ở Ann Arbor, Mỹ được gọi là "The Big House", là SVĐ có mái che di động lớn nhất dành cho các hoạt động thể thao học đường với sức chứa 109.901 người.

C.Tuấn (theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI