Bắt đầu bán vé trận Arsenal

Tin mới

04/07/2013 23:16

Việc bán vé cho cá nhân xem trận Việt Nam - Arsenal vào ngày 17-7 sẽ được siết chặt; còn việc bán cho các cơ quan, tổ chức lại khá thoáng nên khả năng vé ra chợ đen là rất lớn

Hôm qua (4-7), BTC trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Arsenal diễn ra tối 17-7 đã tổ chức trao vé cho các cơ quan, tổ chức, đoàn thể đăng ký mua vé qua đường công văn. Đây là kênh phân phối vé bán sớm nhất, với 9.000 vé. Rất ít đơn vị nhận được lượng vé như đã đăng ký, trừ những đơn vị đăng ký xin mua lượng vé nhỏ (dưới 10 vé). Việc vé công văn được trao sớm cũng khiến giới cò vé chực chờ ngay trước trụ sở VFF cảm thấy rất phấn khích.

Theo quy định, tất cả các cơ quan, tổ chức, công ty đều có thể đăng ký mua vé qua đường công văn. Việc duyệt mỗi đơn vị sẽ được mua bao nhiêu vé phụ thuộc vào ban tổ chức. Theo ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch VFF và cũng là người chịu trách nhiệm việc duyệt vé công văn, số lượng vé cho mỗi đơn vị căn cứ trên quy mô nhân viên của họ. Những đơn vị có mối quan hệ với VFF cũng có thể được ưu tiên hơn nhưng ông Trung cho rằng: “Nguyên tắc cao nhất là bảo đảm sự công bằng để tất cả các đơn vị đều có vé”.

Xếp hàng chờ nhận vé qua đường công văn tại trụ sở VFF trưa 4-7. Ảnh: MẠNH DUY

Có nhiều công văn của các công ty TNHH đăng ký mua cả trăm vé với những mệnh giá rất cao. Tuy nhiên, ban tổ chức chỉ duyệt khoảng 30%-40% yêu cầu của các đơn vị này, đồng thời chia đều số lượng vé theo các mệnh giá khác nhau. Dù vậy, theo ghi nhận của chúng tôi, trong ngày đầu tiên trao vé qua đường công văn, vẫn có những công ty tư nhân mua được 50-60 vé.

Tổng số công văn đăng ký mua vé gần 500 nên tiểu ban vé trao hết lượng vé này trong 2 ngày. Ngày đầu tiên trao vé đã có khoảng 100 người đến nhận. Do VFF tiến hành trao vé và thu tiền ngay bên trong trụ sở nên lực lượng cảnh sát cơ động phải có mặt giữ trật tự. Tuy nhiên, có nhiều lời phàn nàn rằng VFF để người nhận vé phải chờ đợi quá lâu. Có người đợi từ 8 giờ nhưng phải đến 12 giờ, VFF mới tiến hành trao vé.

Những người nhận vé cho cơ quan xong ngay lập tức được dân phe vé “hỏi thăm” khi ra khỏi trụ sở VFF. Cũng không ít người bày tỏ âu lo khi nhận thấy nhiều người cầm công văn đến nhận vé giống dân phe hơn là nhân viên của các cơ quan, đoàn thể lấy vé cho đơn vị mình. Theo tiểu ban vé của trận đấu, công tác bán vé trực tiếp cho người hâm mộ diễn ra từ 7 giờ ngày 7-7 sẽ được kiểm soát rất chặt. Đây có thể là lý do khiến giới phe vé tìm đến những người mua được vài chục vé qua đường công văn nhưng chưa chắc đã có nhu cầu xem trận đấu.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI