icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bầu Đức bị gạt ra dù được giới thiệu làm phó chủ tịch VFF?

Huy Thanh

(NLĐO)- Theo nguồn tin, Ban Chấp hành VFF đã họp để giới thiệu các thành viên nhưng điều đặc biệt là ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) được giới thiệu vào chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính nhưng lại không được đưa vào danh sách.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa họp Ban Chấp hành (BCH) trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII. "Buổi họp các thành viên đã giới thiệu 43 người để bầu ra lấy 17 người. Nhưng điều đặc biệt là về chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính, có thành viên giới thiệu ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vào chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính nhưng lại không được đưa vào danh sách"- nguồn tin cho biết.

Bầu Đức bị gạt ra dù được giới thiệu làm phó chủ tịch VFF? - Ảnh 1.

Danh sách đề cử nhân sự Ban Chấp hành VFF khóa VIII

Nguồn tin cũng cho hay: "Trước đó, thông qua danh sách các thành viên giới thiệu thì ngay cả ủy viên BCH cũng không có tên vị chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai. Sau đó ông Đức đã thắc mắc với tiểu ban nhân sự và được giải thích là không có thành viên nào giới thiệu. Ông Đức sau đó đề nghị phải kiểm tra lại danh sách thì tiểu ban nhân sự lại tìm ra danh sách giới thiệu. Ông Đoàn Nguyên Đức cũng đã tuyên bố nếu ông Trần Anh Tú được tín nhiệm làm phó chủ tịch phụ trách tài chính thì ông sẽ bỏ bóng đá. Thành viên giới thiệu ông Đức cũng thắc mắc tại sao lại đối xử với ông Đoàn Nguyên Đức như vậy?".

Trước đó, chiều 17-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Nguyên Đức tỏ ra khá bức xúc: "Ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính mà chỉ có mình anh Trần Anh Tú ứng cử thì đại biểu còn biết bầu cho ai? Phải nói anh Tú là ông bầu lớn nhất Việt Nam khi đang kiêm nhiệm một loạt chức danh: Tổng Giám đốc VPF (Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam), Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, làm futsal, bóng đá nữ... Nếu anh Tú còn làm phó chủ tịch VFF nữa thì đương nhiên dư luận có quyền lo ngại: Phải chăng không còn người giỏi để đảm nhận vai trò quản lý tài chính, tìm kiếm những bản hợp đồng tài trợ cho VFF?".

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết đã có ý kiến ngay trong cuộc họp BCH VFF hôm 16-3. "Dù có mất lòng với anh Tú thì tôi cũng phải phản đối việc chỉ có 1 ứng viên cho ghế phó chủ tịch tài chính. Tôi nghĩ anh Tú hoàn toàn có thể xin rút, các thành viên VFF có thể giới thiệu thêm những ứng viên khác đã chứng minh được năng lực. Anh Cao Văn Chóng của B. Bình Dương, anh Lê Thành Trung, Phó Tổng Giám đốc HDBank, cũng đủ uy tín và năng lực để kêu gọi tài trợ cho VFF, cho các đội tuyển khi cần. Anh Tú lo cho V-League đã đủ mệt rồi, ôm đồm nhiều thì sao bảo đảm hiệu quả cho một loạt đơn vị, nhất là khi còn công việc kinh doanh? Tôi đã nếm trải và hiểu rằng không thể toàn tâm toàn ý cho việc gì cả nếu phải kiêm nhiệm quá nhiều"- bầu Đức khẳng định .

Nguồn tin cũng thông tin: "Trưởng tiểu ban nhân sự của đại hội VIII là Chủ tịch VFF ông Lê Hùng Dũng. Tại Đại hội VFF khóa VIII tới đây, Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ không tiếp tục tranh cử. Thực tế, ông Dũng đã nhiều lần xin rút lui vì vấn đề sức khỏe nhưng chưa được lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao đồng ý. Dù vậy, người đứng đầu VFF gần như không tham gia điều hành công việc".

Ông Trần Anh Tú hiện đang là Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng Giám đốc VPF, Trưởng Ban Điều hành giải V.League, Uỷ viên Thường trực VFF, Trưởng Ban Futsal, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP HCM, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam, Chủ tịch CLB Bóng rổ Hochiminh City Wings.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo