Chiều 23-10, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã tranh thủ thời gian đến thăm đội bóng sinh viên của trường Đại học Nông Lâm TP HCM trước thềm khai mạc giải Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng (SV-League 2020). Giải đấu này sẽ khởi tranh vào chiều 24-10 trên SVĐ Thống Nhất và trận khai mạc giữa Đại học Văn Hiến gặp Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM) sẽ được HTV Thể thao và Fanpage của giải trực tiếp vào lúc 16 giờ 30.

Cùng đến thăm trường Đại học Nông Lâm TP HCM với bầu Đức còn có ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, vốn là cựu sinh viên của trường. Thay mặt nhà trường và đội bóng sinh viên Đại học Nông Lâm TP HCM, PGS TS NGƯT Huỳnh Thanh Hùng (phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường) và TS Trần Đình Lý (phó hiệu trưởng nhà trường) đã đón tiếp và có cuộc trò chuyện rất thú vị cùng hai ông bầu tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Trong đó bầu Đức là người bảo trợ cho đội bóng sinh viên Đại học Nông Lâm TP HCM, còn ông Trần Thanh Hải là đơn vị tổ chức SV-League 2020.

Bầu Đức hứa để Công Phượng, Tuấn Anh đá giao hữu với sinh viên ĐH Nông Lâm TP HCM - Ảnh 2.

Bầu Đức và Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood đến thăm trường Đại học Nông Lâm TP HCM chiều 23-10

Trò chuyện với Ban giám hiệu, các sinh viên cũng như thành viên đội bóng, bầu Đức hài hước cho biết ông từng thi rớt vào Đại học Nông Lâm TP HCM (trước đây là Đại học Nông nghiệp 4) nhưng hiện nay, cơ duyên lại giúp ông và Tập đoàn HAGL đầu tư vào nông nghiệp. Là nhà bảo trợ cho đội bóng của Đại học Nông Lâm TP HCM so tài ở SV-League, bầu Đức mong muốn các cầu thủ sinh viên sẽ theo đuổi lối chơi sạch, đẹp và nghiêm cấm hành vi đá xấu.

Đây cũng là tiêu chí mà BTC Giải SV-League mong muốn các trường Đại học khi tham dự sẽ luôn theo đuổi, tạo hiệu ứng đẹp trong mắt người hâm mộ bóng đá Việt Nam bởi rất lâu rồi, mới lại có một giải bóng đá học đường được đầu tư bài bản và nghiêm túc. "Ở Hàn Quốc và Nhật Bản, các ngôi sao bóng đá đội tuyển quốc gia của họ đều xuất thân từ các trường Đại học. Chính vì vậy mà tôi, anh Hải, anh Thắng mong muốn từ giải đấu này sẽ phát hiện ra những nhân tài bóng đá có thể thi đấu V-League và xa hơn là đội tuyển quốc gia", bầu Đức cho biết.

Liên quan đến đội bóng do chính mình bảo trợ dự giải, bầu Đức treo thưởng: "Cứ thi đấu tốt thôi, anh sẽ thưởng cho các em một chuyến đến Gia Lai tham quan Học viện bóng đá HAGL JMG và đặc biệt, sẽ được so tài trực tiếp một trận với các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Trước đến giờ, anh biết các em chỉ xem các cầu thủ qua ti vi hoặc ở sân bóng chứ chưa bao giờ được trực tiếp bắt tay giao lưu cả. Bây giờ còn được trực tiếp thi đấu với họ nữa nhé. Toàn bộ kinh phí đi Gia Lai sẽ do Tập đoàn HAGL tài trợ, di chuyển bằng máy bay và ở khách sạn HAGL". Những phát biểu của bầu Đức đã khiến không khí hội trường rất háo hức.

Bầu Đức hứa để Công Phượng, Tuấn Anh đá giao hữu với sinh viên ĐH Nông Lâm TP HCM - Ảnh 3.

Bầu Đức và bầu Hải chụp ảnh cùng đội bóng Đại học Nông Lâm TP HCM trước thềm SV-League 2020

Nếu như ông bầu Đoàn Nguyên Đức bảo trợ cho đội bóng Đại học Nông Lâm TP HCM thì ông Trần Thanh Hải là nhà bảo trợ cho đội Đại học Cần Thơ. "Đại học Cần Thơ có 50.000 sinh viên. Các cầu thủ chắc chắn sẽ có nguồn cổ vũ tinh thần rất lớn nên chúng tôi không dễ bị Đại học Nông lâm TP HCM bắt nạt đâu nhé!", lời trêu đùa của ông bầu Trần Thanh Hải dành cho bầu Đức đã tạo nên không khí giao lưu rất vui vẻ.

Về phía nhà trường, PGS-TS NGƯT Huỳnh Thanh Hùng (phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường) cho biết Ban giám hiệu Đại học Nông Lâm TP HCM luôn tạo điều kiện tối đa cho các em sinh viên được rèn luyện thể thao. Đặc biệt là môn bóng đá, dù kinh phí phải tính toán chặt chẽ cũng như cơ sở vật chất liên tục phải bảo dưỡng vì tình trạng xuống cấp sau nhiều năm nhưng nhà trường luôn hỗ trợ tối đa để đội bóng thi đấu thật tốt, thậm chí có những chuyến du đấu tận Hà Nội.

Theo TS Trần Đình Lý (phó hiệu trưởng nhà trường), đội bóng futsal của Trường đại học Nông Lâm TP HCM vừa vô địch giải futsal Sinh viên toàn quốc HD Bank 2020. "Đội bóng giành 2 danh hiệu cá nhân cũng như 2 danh hiệu vô địch và Fair-play của giải. Đây là tiền đề để đội bóng Đại học Nông Lâm TP HCM hướng đến mục tiêu thi đấu đẹp mắt và Fair-Play nhất ở SV-League 2020 theo đúng mong muốn của bầu Đức".

Anh Dũng