Bầu Đức trả 19,2 tỉ đồng tiền lương cho HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Bầu Đức vẫn chuyển lương đều đặn mỗi tháng gần 800 triệu đồng cho VFF để thanh toán lương của HLV Park Hang-seo

Trước trận chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2018 giữa tuyển Malaysia và Việt Nam, dư luận một lần nữa nổi sóng trước thông tin về chuyện bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-seo.

Nguyên nhân bắt nguồn từ phát biểu của tân phó chủ tịch tài chính của VFF Cấn Văn Nghĩa về việc sắp tới, VFF sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải phần lương của HLV Park Hang-seo. Việc dùng từ "VFF tự trang trải" khiến dư luận thắc mắc, vì trước đó nhiều lần, đã có thông tin rằng bầu Đức của HAGL chi trả một phần tiền lương, còn tổng cục TDTT phụ thêm 10.000 USD/tháng trong khoản lương 20.000 USD/tháng mà HLV người Hàn Quốc nhận.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ VFF, mỗi tháng tập đoàn HAGL đều gửi gần 800 triệu đồng cho Liên đoàn để chi trả toàn bộ phần lương cũng như thuế thu nhập cá nhân của HLV Park Hang-seo. Trả lời báo Người Lao Động, một lãnh đạo HAGL xác nhận: "Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức trả tổng cộng 19,2 tỉ đồng tiền lương cho 2 năm với HLV Park Hang-seo mà không đòi hỏi quyền lợi  gì khi tham gia tài trợ cho bóng đá Việt Nam. Cứ trước ngày 10 hàng tháng, HAGL chuyển gần 800 triệu đồng để VFF trả lương cho thầy Park".

Bầu Đức trả 19,2 tỉ đồng tiền lương cho HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Đại diện HAGL xác nhận thông tin dù trả lương 100% cho HLV Park Hang-seo nhưng bầu Đức không đòi hỏi bất kì quyền lợi gì mà chỉ thực hiện đúng tôn chỉ đóng góp cho bóng đá Việt Nam

VFF cho biết trước đó, tổng cục TDTT cũng đồng ý đề xuất từ VFF về việc hỗ trợ 10.000 USD/tháng trong gói lương của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên thực tế thì khi bầu Đức hỗ trợ toàn bộ tiền lương, tổng cục TDTT đã quyết định không duyệt chi số tiền này nữa.

Như vậy từ thông tin từ phía HAGL, có thể khẳng định việc chi trả lương cho HLV trưởng đội tuyển Quốc gia đều do bầu Đức thực hiện. Điều này khiến dư luận cảm thấy bức xúc vì vai trò của VFF ở đâu trong sự việc này. Điều này cũng tạo ra thách thức mới cho tân chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng như phó chủ tịch tài chính Cấn Văn Nghĩa.

Anh Dũng