"Sự việc này càng nói nhiều, càng khiến người ta tưởng có chuyện gì nghiêm trọng lắm nên nhân đây, tôi nói thẳng là tôi đã xin rút khỏi VFF thì chắc chắn sẽ rút. Có điều, ai đó ở VFF làm sai quy định theo cách rất buồn cười nhưng tôi lên tiếng nhiều thì lại bị mang tiếng đi nói xấu bạn bè" - bầu Đức chia sẻ.

Bầu Đức cho biết ông đang công tác ở Lào nên không nắm rõ thông cáo báo chí mới nhất của VFF. Ông nói: "Tóm lại là chuyện tôi rút tên là việc của tôi, còn các CLB khác đề cử, chọn tôi cho ghế phó chủ tịch tài chính thì theo đúng quy định, VFF có nghĩa vụ phải đưa tên chứ! Tôi biết họ muốn chỉ có anh Trần Anh Tú ứng cử, một người thì chắc chắn sẽ thắng cử thôi! Thực chất đưa tôi vào thì tôi cũng xin nghỉ mà, đâu cần phải làm việc buồn cười đó!".

Bầu Đức: VFF sai nhưng tôi bị mang tiếng nói xấu bạn bè - Ảnh 1.

Trong khi đó, trao đổi cùng ông Cao Văn Chóng, nguyên tổng giám đốc VPF, một trong 5 ứng viên cho vị trí phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông, ông cho biết: "Tôi rất tiếc vì sự việc ngày càng ồn ào, ảnh hưởng không hay đến uy tín của VFF. Ở đây tôi không khẳng định tiểu ban nhân sự sai nhưng nếu mọi việc được làm cẩn trọng hơn thì đã không xảy ra những nghi ngờ không đáng có. Cẩn trọng hơn là thế nào? Sau khi nhận phiếu đề cử từ các tổ chức thành viên, tiểu ban nhân sự thay vì gọi điện thoại cho các ứng viên thì nên làm việc bằng văn bản, rằng có đơn vị A đề cử anh vào vị trí này, anh có nhận lời ứng cử hay không? Nếu nhận lời thì anh bổ sung hồ sơ cá nhân theo quy định còn nếu không thì anh phản hồi bằng văn bản hoặc ít nhất là bằng email. Đằng này các anh chỉ làm việc với nhau qua điện thoại nên khi có bất đồng thì không có bất cứ tài liệu nào để đối chiếu cả, các bên cứ nói qua nói lại càng tạo ra cái cớ để dư luận nghi ngờ, rồi đơn vị đề cử người ta cũng có quyền nghi ngờ tại sao người được họ đề cử lại không có tên trong danh sách". 

Theo ông Chóng, vấn đề nhân sự luôn nhạy cảm, đặc biệt là nhân sự chuẩn bị cho đại hội lại càng nhạy cảm. "Anh Đức đã xác định rút lui và tôi tin chắc chắn anh ấy sẽ không tiếp tục ứng cử, nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta xuề xoà không tôn trọng thành viên đã giới thiệu anh ấy. Rất tiếc vì đại hội mới chỉ ở những bước chuẩn bị đầu tiên lại gặp chuyện lùm xùm không đáng", ông Cao Văn Chóng chia sẻ.

Anh Dũng