icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nên hoãn Đại hội VFF?

Huy Thanh

(NLĐO)- Nhiều chuyên gia bóng đá đề nghị hoãn Đại hội VIII Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), dự kiến diễn ra vào tháng 4-2018, giữa lúc có nhiều vấn đề liên quan tới đại hội này.

Trước thềm Đại hội VIII nhiệm kỳ 2018-2022, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang có nhiều vấn đề và xuất hiện với những luồng ý kiến khác nhau.

Trong khi sự việc có thành viên giới thiệu ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) vào chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính không được tiểu ban nhân sự Đại Hội VIII đưa vào danh sách mà để ông Trần Anh Tú (Chủ tịch HĐQT Công ty VPF, Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn Nam) "một mình một ngựa" không có đối thủ ứng cử vào chức danh này đang gây xôn xao dư luận, nhiều chuyên gia bóng đá lại đang tha thiết đề nghị hoãn đại hội lại.

Nên hoãn Đại hội VFF? - Ảnh 1.

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế đề nghị hoãn Đại hội VIII Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Ảnh: NVCC

Sáng 19-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trịnh Minh Huế, chuyên gia bóng đá, cho rằng: "VFF hiện nay đang rất nhiều bất cập, VFF đang đi ngược lại tiêu chuẩn, tiêu chí của FIFA. Nên hoãn lại Đại hội VFF sắp tới, hiện nay nhiều bên liên quan đang mâu thuẫn, không đồng lòng thế thì làm sao có thể phát triển được. Nên hoãn lại đại hội vài tháng hay bao lâu để có một bản quy chế mới phù hợp với luật FIFA để người làm bóng đá và bóng đá nước nhà được phát triển".

Cũng theo chuyên gia Trịnh Minh Huế, "tất cả đều nằm ở bộ quy chế chứ không có ai xấu hết. Phải soạn bản quy chế mới, chỉ cần đơn giản là làm theo luật FIFA là được, những cái gì FIFA cấm, khuyến cáo thì mình đừng làm. Hiện nay chúng ta đang sai phạm ngay từ bộ quy chế của mình. Nhìn sang Thái Lan mà xem, hãy học theo đó mà làm việc. Đây không chỉ là ý kiến cá nhân tôi mà còn là ý kiến của nhiều chuyên gia, nhiều người làm bóng đá Việt Nam nói chung".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Ngô Văn Hỷ, hiện là Chủ tịch CLB Futsal Kim Toàn (Đà Nẵng), chiều 18-3 đã trực tiếp liên hệ bày tỏ sự bất ngờ vì ông cho biết có đề cử ông bầu Đoàn Nguyên Đức của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho chức danh phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ của VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). "Trong cuộc họp Ban Chấp hành (BCH) VFF hôm 16-3 tại Hà Nội, tiểu ban nhân sự do Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng làm trưởng tiểu ban lại không đưa tên bầu Đức trong danh sách ứng viên cho các đề cử chức danh chủ chốt. Tôi cảm thấy rất ngỡ ngàng. Bản danh sách đề cử BCH VFF khóa VIII mà tôi gửi cho tiểu ban nhân sự có đề rõ là tôi đề cử anh Đức vào ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Qua báo chí tôi mới biết chuyện chỉ có 1 ứng viên duy nhất cho ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF khóa VIII là anh Trần Anh Tú".

Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Xuân Gụ cũng cho biết: "Trong cuộc họp Thường trực BCH VFF, tôi cũng nêu rõ quan điểm anh Trần Anh Tú không nên nhận thêm công việc phó chủ tịch tài chính vì với một loạt chức danh hiện nay, đảm trách thôi cũng đã vất vả rồi. Tuy nhiên, tôi rất sốc khi đọc báo, thấy anh Đoàn Nguyên Đức nói nếu các thành viên VFF vẫn bầu anh Tú vào ghế này thì anh ấy sẽ bỏ bóng đá. Anh Đức là người tâm huyết, có công với bóng đá Việt Nam như vậy, không thể bỏ được".

Về những sai sót khó hiểu trong bảng danh sách dự kiến BCH VFF khóa VIII, ông Gụ cho biết đây là sự cố đáng tiếc. "Theo quy trình, khi nhận được đề cử từ một liên đoàn thành viên của VFF, tiểu ban nhân sự phải phân công người gặp gỡ, liên lạc để hiệp thương cùng ứng viên được đề cử. Trường hợp anh Hỷ đề cử anh Đức, theo tôi biết thì anh Đức không nghe tiểu ban nhân sự nói gì cả. Anh Đức cũng quyết nghỉ rồi nên cũng chẳng so đo chuyện này nhưng đây vẫn là một sự cố đáng tiếc" - vị phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông nhận xét.

Tiểu ban nhân sự ở Đại hội VIII sắp tới bao gồm:

1. Trưởng tiểu ban, ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF

2. Phó trưởng tiểu ban, ông Nguyễn Nam Hùng - Trưởng Ban Kiểm tra VFF

3. Phó trưởng tiểu ban, ông Nguyễn Hiền Lương - Ủy viên BCH VFF

4. Ủy viên, ông Lê Hoài Anh - Tổng Thư ký VFF

5. Ủy viên, ông Lưu Quang Điện Biên - Trưởng Phòng Bóng đá phong trào, Đào tạo và Tổ chức thành viên VFF

6. Ủy viên, thư ký, bà Nguyễn Thị Thanh Tú - Phó trưởng Phòng Pháp lý và TCCT VFF


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo