Bầu Đức xem tuyển chọn Công Phượng “nhí”

Tin mới

06/06/2015 16:09

​(NLĐO) - Sáng 6-6, có gần 600 thí sinh đổ về sân vận động Quân khu 7 (TP HCM) tham gia thi tuyển vào Học viện bóng đá NutiFood- HAGL- Arsenal-JMG với hy vọng sẽ được đào tạo thành một Công Phượng nữa cho bóng đá Việt Nam...

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cũng có mặt để xem ban tuyển trạch tìm kiếm những tài năng nhí như đã từng tuyển chọn và đào tạo thành công lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…

 

Bầu Đức xem các thí sinh nhí thể hiện tài năng

Bầu Đức xem các thí sinh nhí thể hiện tài năng

 

Để chọn được những cầu thủ tài năng cho Học viện bóng đá NutiFood, ban tổ chức đã chia thành nhiều điểm tuyển, trong đó đợt 1 tại TP HCM có 7 điểm và đợt 2 tại 17 tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên tuyển sinh tại TP mang tên Bác, đã có rất nhiều thí sinh ở những tỉnh xa như Thái Nguyên, Hà Nam, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Cần Thơ, Bến Tre về dự.

Mặc dù xa xôi, nhưng do con quá đam mê bóng đá nên nhiều phụ huynh đã không tiếc công sức đưa con đến TP HCM dự thi. Có nhiều thí sinh dù sắp tới tại tỉnh mình cũng có điểm tuyển sinh nhưng vẫn lên TP HCM dự thi vì quá nôn nóng. Đặc biệt, có phụ huynh của bé Đức Duy ở Thái Nguyên vừa từ Thái Nguyên bay vào trưa 5-6 thì tối cùng ngày nhận được tin ông nội bé mất. Chị chia sẻ: Do con thích quá và nghĩ hai mẹ con đã lặn lội từ mãi Thái Nguyên vào đây nên chị cố gắng cho con ở lại tham gia thi. Thi xong, hai mẹ con sẽ cấp tốc bay về Thái Nguyên để dự đám tang.

 

Thi đấu đối kháng 3 chống 3

Thi đấu đối kháng 3 chống 3

 

Vừa bắt đầu buổi tuyển sinh, một cơn mưa tầm tã trút xuống TP HCM nhưng không ngăn được những thí sinh nhí hăng say thể hiện tài năng. Các bé vẫn ra sân thi tuyển theo hình thức đối kháng 3-3 dưới cơn mưa như trút. Sau gần một ngày thi tuyển, Ban tuyển trạch đã lựa chọn được 10 thí sinh vào vòng chung kết sẽ tổ chức từ ngày 10 đến 15-8 tới. Trong 10 thí sinh trúng tuyển, có tới 4 thí sinh quê ở Hà Tĩnh, 4 của “chủ nhà” TP HCM, 1 từ Cần Thơ và 1 thuộc Bình Định.

Ngày 7-6, Học viện bóng đá NutiFood- HAGL- Arsenal- JMG sẽ tiếp tục tuyển sinh tại Sân bóng đá Mobi Sport, 27 Bắc Hải, P.14, Q.10.

Chia sẻ về buổi tuyển sinh đầu tiên, HLV Franck Durix cho biết: “Tôi rất hài lòng khi buổi đầu tiên đã có nhiều thí sinh đến dự tuyển như thế. Tôi cũng rất hài lòng về chất lượng của thí sinh dự thi”. Ông hy vọng mình sau đợt tuyển sinh này ông sẽ tìm được những tài năng nhí như Công Phượng, Văn Toàn của Học viện HAGL- Arsenal- JMG.

 

Bầu Đức động viên một thí sinh
Bầu Đức động viên một thí sinh

 

Tới xem các thí sinh thi tuyển, Bầu Đức chia sẻ: “Việc tuyển chọn tài năng này giống như đãi cát tìm vàng và hành trình đầy khó khăn. Tôi rất quan tâm đến bóng đá trẻ và rất vui khi thấy trong những tài năng nhí đó có bóng dáng của ngôi sao trong tương lai”.

Trần Đoàn - Ảnh: Dịu Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI