Tối 11-12, trong chương trình gặp mặt đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển bóng đá nữ giành huy chương vàng SEA Games 30, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến Công ty Honda Việt Nam trao tặng xe cho các cầu thủ.

Theo đó, mỗi cầu thủ của đội tuyển bóng đá nam được tặng 1 chiếc xe máy Honda Winner X và các nữ cầu thủ nhận được ngày hôm nay là mẫu xe tay ga Honda Lead.

Bầu Hiển: CLB Hà Lan phải để Đoàn Văn Hậu đá SEA Games, nếu không có trả cả trăm triệu USD cũng lắc - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ trao tặng xe cho các cầu thủ bóng đá nam và nữ

Các cầu thủ đều rất vui mừng khi nhận món quà từ doanh nghiệp, đây là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của các cầu thủ khi mang vinh quang về cho nước nhà. Tổng số lượng xe máy trao tặng cho các cầu thủ lên tới 58 chiếc.

Trước đó, các nữ tuyển thủ cũng đã được Vingroup hứa tặng thưởng mỗi người một xe máy điện VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt. Riêng HLV Mai Đức Chung được tặng 1 xe VinFast Lux A2.0 phiên bản cao cấp trị giá 1,35 tỉ đồng, nhằm tôn vinh những đóng góp bền bỉ của ông cho bóng đá nữ Việt Nam suốt nhiều năm qua.

Bầu Hiển: CLB Hà Lan phải để Đoàn Văn Hậu đá SEA Games, nếu không có trả cả trăm triệu USD cũng lắc - Ảnh 2.

Bầu Hiển tuyên bố tặng thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ và 2 tỉ đồng cho đội U22 Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, ông Đỗ Quang Hiển (tức Bầu Hiển), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T, cũng tuyên bố tặng thưởng 2 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nam và 2 tỉ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ.

Bầu Hiển cho biết đến giờ phút này ông vẫn còn đang hạnh phúc vì chiến thắng này thể hiện niềm tin, ý chí, tinh thần và khát vọng của cả dân tộc. Chia sẻ về hành trình cùng bóng đá, ông nói môn thể thao vua đã ngấm vào máu của mình.

Bầu Hiển: CLB Hà Lan phải để Đoàn Văn Hậu đá SEA Games, nếu không có trả cả trăm triệu USD cũng lắc - Ảnh 3.

Các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ được tặng xe máy Honda Lead

Bầu Hiển: CLB Hà Lan phải để Đoàn Văn Hậu đá SEA Games, nếu không có trả cả trăm triệu USD cũng lắc - Ảnh 4.

Trong khi đó, chiếc xe Honda Winner X là phần thưởng cho mỗi cầu thủ đội tuyến bóng đá nam U22

"Vào với bóng đá trước hết phải có tình yêu và niềm đam mê thì mới đồng hành, chia sẻ được những lúc vinh quang, đau khổ. Vì bóng đá có những thời kỳ rất đau khổ. Không chỉ là tiền mà còn rất nhiều khó khăn, cơ cực và cả tiêu cực, nhưng nếu có tình yêu thì sẽ cùng nhau quyết tâm vượt qua và có vinh quang như ngày hôm nay" - bầu Hiển chia sẻ.

Không giấu được xúc động, bầu Hiển cảm ơn lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội rất yêu và quan tâm bóng đá. Ông cảm ơn hàng chục triệu người dân luôn đồng hành cùng bóng đá. Đó là niềm hạnh phúc của vận động viên khi đằng sau có cả dân tộc.

Để Đoàn Văn Hậu được thi đấu ở SEA Games 30 lần này, bầu Hiển cho biết ông phải đàm phán rất khó khăn. "CLB Heerenveen của Hà Lan không đồng ý cho Văn Hậu về SEA Games thi đấu, nhưng tôi nói rằng điều kiện tiên quyết trước khi đàm phán là Đoàn Văn Hậu phải được về thi đấu tại SEA Games, nếu không có trả hàng trăm triệu USD tôi cũng không chấp nhận đàm phán" - bầu Hiển nói và cho biết cuối cùng CLB Heerenveen đã chấp nhận và đưa điều khoản này vào hợp đồng. Và rất may mắn là Văn Hậu đã có đóng góp vào niềm vui chung của U22 Việt Nam giành HCV SEA Games đầu tiên sau 60 năm.

Bầu Hiển sau đó tuyên bố tặng thưởng 2 tỉ cho mỗi đội bóng đá nữ và nam làm nên thành tích lịch sử tại SEA Games 30.

Minh Chiến - Ngô Nhung