icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Bầu" Huyền làm dậy sóng bóng chuyền Việt Nam

Phạm Cường, Đông Linh - Ảnh: Phạm Cường

(NLĐO) - Muộn một năm vì nhiều yếu tố khách quan, Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VII đã chính thức khai mạc tại Hà Nội sáng 12-12 mang theo nhiều kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ.

Hai ngày trước khi vòng hai và vòng chung kết Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021 khởi tranh, sáng 12-12, Đại hội Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VII đã được tổ chức tại Hà Nội. Nhiều đại biểu chính thức đã không thể về tham dự, kể cả ứng viên cho vị trí chủ tịch nhiệm kỳ mới là ông Hoàng Ngọc Huấn, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty truyền hình Cáp Việt Nam.

Bầu Huyền làm dậy sóng bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Hoàng Ngọc Huấn, tân chủ tịch LĐBC Việt Nam

Dù đạt được một số thành công nhất định về tổ chức quản lý, điều hành và chuyên môn nhưng nhiệm kỳ vừa qua, bóng chuyền Việt Nam vẫn còn một số hạn chế. Điều này được nêu trong tham luận của ông Đào Hữu Huyền, được biết đến nhiều với tên gọi "bầu" Huyền của CLB Hóa chất Đức Giang. 

Không đồng tình với báo cáo tổng kết của nhiệm kỳ VI xung quanh việc đội tuyển bóng chuyền U23 Việt Nam không tham dự các giải châu Á vì thiếu kinh phí, "bầu" Huyền còn phê phán việc đi đêm, chèo kéo VĐV cũng như sự lạc hậu của luật chuyển nhượng được ban hành từ cách đây… 11 năm.

Bầu Huyền làm dậy sóng bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 2.

"Bầu"Huyền làm dậy sóng đại hội bóng chuyền quốc gia

Đề xuất hàng loạt ý kiến được cho là cực kỳ "nhạy cảm" như cho phép VĐV ngoại tham gia thi đấu trở lại tại giải VĐQG, áp dụng công nghệ Challenge để tránh gây tranh cãi trong thi đấu, sử dụng chung một loại bóng cho tất cả các giải quốc nội, ông Đào Hữu Huyền còn nêu ý kiến thành lập Công ty cổ phần Bóng chuyền Việt Nam, tương tự mô hình VPF bên bóng đá, để điều hành các giải đấu một cách chuyên nghiệp.

Ông tuyên bố tự ứng cử vào Ban Chấp hành LĐBC Việt Nam nhiệm kỳ mới để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của bóng chuyền và "nói là làm" bằng cách nhận tài trợ thêm 1 tỉ đồng làm giải thưởng cho vòng chung kết Giải Vô địch bóng chuyền quốc gia 2021 sắp khởi tranh.


Bầu Huyền làm dậy sóng bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Lê Trí Trường tái đắc cử vị trí Tổng thư ký.

Sau bài tham luận "dậy sóng", ông Đào Hữu Huyền chính thức đắc cử vào thành phần 24 ủy viên của Ban chấp hành LĐBC Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2025. Ông Hoàng Ngọc Huấn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch cùng với nhiều chức danh chủ chốt khác, trong đó có đến 4 Phó Chủ tịch gồm các ông, bà Trần Đức Phấn, Phạm Ngọc Sơn, Lê Đắc Lâm, Trần Thùy Chi. Ông Lê Trí Trường tái đắc cử vị trí Tổng thư ký.

Bầu Huyền làm dậy sóng bóng chuyền Việt Nam - Ảnh 4.

Bóng chuyền nữ phấn đấu vào Top châu lục

Ban chấp hành mới của LĐBC Việt Nam xem ra có rất nhiều công việc, trước mắt và lâu dài, để tạo bước chuyển mình mạnh mẽ cho bóng chuyền Việt Nam. Bên cạnh việc điều chỉnh mạnh mẽ phương thức tổ chức các giải đấu trong hệ thống quốc gia, mảng tiếp thị tài trợ gắn với truyền thông để tạo nên sức hút, giá trị thương hiệu cùng nguồn tài chính ổn định cũng là những phần việc quan trọng bên cạnh việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo trẻ, nâng cao chất lượng tập huấn và trình độ của các CLB cũng như đội tuyển quốc gia. 

Bóng chuyền mạnh dạn nêu chỉ tiêu có HCV SEA Games môn bóng chuyền trong nhà của đội tuyển nam, ở cấp độ châu lục, đội tuyển nữ phấn đấu lọt vào Top 5 còn đội nam có tên trong 8 vị trí dẫn đầu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo