Bầu Kiên chờ Hồng Sơn

Tin mới

09/05/2012 09:28

Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên bác bỏ tin mời HLV Calisto nhưng đang đợi câu trả lời từ cựu tiền vệ Thể Công Nguyễn Hồng Sơn

Sau khi HLV Nguyễn Thành Vinh rời bỏ “ghế nóng” ở CLB Bóng đá Hà Nội, đã có những thông tin về việc chủ tịch Nguyễn Đức Kiên mời HLV H. Calisto về nắm đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 8-5, bầu Kiên khẳng định: “Không có chuyện tôi mời HLV Calisto”.

Dù thừa nhận HLV Calisto là một nhà cầm quân giỏi, lão luyện, có nhiều kinh nghiệm ở V-League và đặc biệt là rất hiểu môi trường bóng đá Việt Nam nhưng bầu Kiên cho rằng: “Không phải HLV giỏi nào cũng thành công và phù hợp với mọi đội bóng. Để thành công ở V-League còn rất nhiều yếu tố khác. Anh Nguyễn Thành Vinh cũng rất giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm nhưng lại không thể giúp đội bóng có được kết quả tốt”.

Hiện CLB Hà Nội có phần lúng túng khi mùa giải đang ở giai đoạn quan trọng nhưng phải thay “tướng”. Có rất nhiều ứng viên đã được nhắc đến, trong đó ngoài trường hợp HLV Calisto còn có một cái tên đáng chú ý là cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn. Liên lạc với Hồng Sơn, anh xác nhận việc bầu Kiên có mời anh dẫn dắt CLB Hà Nội. Tuy nhiên, cựu tiền vệ này nhiều khả năng sẽ từ chối do “chưa sẵn sàng” dù phía bầu Kiên vẫn để Hồng Sơn có thời gian để “suy nghĩ thêm”.

Cùng thế hệ với Hồng Sơn, những cái tên như Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Văn Sỹ, Triệu Quang Hà… đều đã khẳng định được tên tuổi. Việc Sơn “công chúa” từ chối với lý do “vướng khá nhiều việc” được cho là giải pháp để cựu danh thủ này tìm cách tiếp cận V-League bằng con đường thuận lợi hơn.

Hồng Sơn huấn luyện đội trẻ Viettel. Ảnh: HẢI ANH
Nắm CLB Hà Nội lúc này chẳng khác nào làm thuyền trưởng một con tàu đang gặp bão giữa biển. Nếu lần “chạm ngõ” V-League này không thành công, Hồng Sơn có thể sẽ mất nhiều điều.
Chính vì thế, anh cho biết: “Nếu thời điểm bầu Kiên mời tôi là đầu mùa bóng hoặc tốt hơn nữa là giai đoạn chuẩn bị cho mùa bóng thì có thể tôi sẽ suy nghĩ khác. Lúc này, mọi việc đều dở dang”. Tuy vậy, theo tiền vệ tài hoa một thời của bóng đá Việt Nam, lời mời của bầu Kiên làm cho anh cảm thấy hứng thú và mở ra nhiều cơ hội để anh được trải nghiệm ở V-League trong một tương lai không xa.

Riêng với việc mời Hồng Sơn, bầu Kiên từ chối tiết lộ với lý do: “Đây là việc liên quan đến nội bộ đội bóng nên tôi chưa thể nói gì”.

Hiện nay, trong tay ông Kiên đang có một bản danh sách khá dài các ứng viên nhưng để chọn một người đủ sức đưa con thuyền CLB Hà Nội vượt qua cơn sóng dữ không phải đơn giản. Ngoài Hồng Sơn, những cái tên khác đang được cân nhắc gồm HLV Vương Tiến Dũng, HLV Nguyễn Văn Thịnh và Luis Mauricio - người dẫn dắt Hà Nội ACB mùa giải 2011.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI