Ở trận lượt đi diễn ra cách đây 3 tuần với kết quả 2-0 nghiêng về Bayern Munich, HLV Wenger đã chỉ trích mạnh mẽ trọng tài người Na Uy Svein Oddvar Moen đã bị đánh lừa bởi một cầu thủ rất tinh quái như A. Robben. Pha va chạm giữa Robben và Szczesny không hề mạnh nhưng Robben đã qua mắt được trọng tài bằng pha té ngã điệu nghệ khiến thủ môn của Arsenal bị truất quyền thi đấu và Bayern có bàn mở tỉ số từ chấm 11 m.  Chơi với 10 người, không khó để đội bóng nước Đức ghi thêm bàn thứ hai ngay trên sân Emirates.

HLV Wenger chỉ trích Robben ăn vạ trong trận lượt đi

HLV Wenger chỉ trích Robben ăn vạ trong trận lượt đi

Bởi thế trong cuộc đối đầu lần này, ông Wenger đã nhắc nhở các trọng tài nên chú ý đến các pha tiểu xảo, ăn vạ của cầu thủ. “Ở các giải đấu lớn, khó khăn lớn nhất là các trọng tài, họ cần phải đủ tỉnh táo để phát hiện những tiểu thuật của các cầu thủ. Chỉ cần sai sót một chút cũng đủ làm thay đổi cả trận đấu” - ông Wenger cho biết trong cuộc họp báo trước trận.

Ông Wenger và cầu thủ người Nhật Rio Mayaichi
Ông Wenger và cầu thủ người Nhật Rio Mayaichi

“Tôi hy vọng chúng tôi vẫn còn đủ 11 người khi trận đấu kết thúc. Đôi khi có những trọng tài đến từ một giải đấu ít nổi tiếng nhưng tôi không biết điều này. Kinh nghiệm của trọng tài sẽ giúp họ đưa ra những quyết định chính xác ở những thời điểm nóng bỏng. Không đội bóng nào muốn cầu thủ của mình mất người và bị thua bởi chỉ vì một chút tiểu xảo của đối thủ. Điều đó cho thấy rằng kinh nghiệm của các trọng tài là quan trọng” - “giáo sư” nói thêm.

Việc ông Wenger nhấn mạnh đến tầm quan trọng của trọng tài bởi trước đó “pháo thủ” cũng từng thua đau vì mất người ở những thời điểm quyết định. Ở trận chung kết Champions League vào năm 2006 trên sân Stade de France (Pháp), thủ môn Jens Lehmann cũng bị đuổi khỏi sân sớm khiến Arsenal thua 1-2 trước Barcelona.

Thủ môn Jens Lehmann bị đuổi trong trận chung kết 2006
Thủ môn Jens Lehmann bị đuổi trong trận chung kết 2006

Arsenal từng có những trận thắng trên sân khách trước các đối thủ mạnh như Inter hay chính Bayern ở Champions League, đó là niềm tin cho họ trong cuộc đối đầu vào rạng sáng 12-3. Khoảng cách 2 bàn không phải là quá khó đối với thầy trò ông Wenger lúc này nếu như họ có chút may mắn và nhất là các trọng tài không bị các cầu thủ đội chủ nhà đánh lừa lần nữa.

Các "pháo thủ" tập luyện ở Đức hôm 10-3

Các "pháo thủ" tập luyện ở Đức hôm 10-3

C. Tuấn