Trước khi trận đấu diễn ra, giới chuyên môn đều đánh giá rất khó để B.Bình Dương gây khó khăn cho CLB Jeonbuk Hyundai Motors. Bởi ngoài lợi thế sân nhà, đại diện Hàn Quốc cũng có lực lượng được đánh giá là vượt trội so với B.Bình Dương. Bên cạnh đó,CLB Việt Nam gần như ít có động lực thi đấu sau 2 trận đầu toàn thua. Sân chơi cấp châu lục vẫn còn qua xa vời đối với các đội bóng Việt Nam.

Tuy nhiên, bỏ qua những đánh giá đó, B. Bình Dương đã chơi một trận sòng phẳng với đội chủ nhà dù chung cuộc vẫn thất thủ 0-3. Kết quả thua là điều có thể dự đoán trước nhưng cách đại diện của Việt Nam thi đấu trước Jeonbuk Hyundai Motors khiến người hâm mộ bất ngờ.

B. Bình Dương (áo đỏ) không thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh ở bảng E
B. Bình Dương (áo đỏ) không thể cạnh tranh với các đối thủ mạnh ở bảng E

Chính tâm lý thoải mái khiến B. Bình Dương nhập cuộc cởi mở, không phải co cụm phòng thủ. Dù vậy, đại diện của Việt Nam chỉ cầm cự được 16 phút trước khi Eninho ghi bàn mở tỉ số cho đội chủ nhà. Trước khi hiệp 1 khép lại, B.Bình Dương nhận thêm bàn thua nữa được ghi do công của tiền đạo Lee Dong Gook. Nếu may mắn hơn, Joenbuk Motors có bàn thắng thứ ba khi bóng đã chạm cột dọc sau một pha đá phạt góc.

Sang hiệp 2, B. Bình Dương có vài sự điều chỉnh về chiến thuật cũng như nhân sự khi đưa Lê Tấn Tài vào sân thay cho Mai Tiến Thành. Từ đó, tuyến giữa của B.BÌnh Dương cũng chơi chắc chắn hơn. Mãi đến những phút cuối giờ, Joenbuk Motors mới có bàn thắng thứ ba, lần này cũng do công của Lee Dong Gook.

Tiền đạo Lee Dong Gook
Tiền đạo Lee Dong Gook

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, Kashiwa Reysol (Nhật Bản) đá bại Sơn Đông Lỗ Năng (Trung Quốc) 2-1 trên sân nhà. Như vậy, sau ba lượt trận Jeonbuk dẫn đầu bảng E với 7 điểm, xếp thứ 2 là Kashiwa Reysol cùng 7 điểm (xếp sau do kém chỉ số phụ). Hai vị trí thứ ba và thứ tư lần lượt thuộc về Sơn Đông Lỗ Năng với 3 điểm và B.Bình Dương chưa có điểm nào.

C. Tuấn