Sáng 9-12, ban lãnh đạo CLB Bóng đá B.Bình Dương đã chính thức bổ nhiệm HLV Trần Minh Chiến làm HLV trưởng CLB B.Bình Dương. Vốn đã quen thuộc với hình ảnh "thầy dạy trẻ" Trần Minh Chiến, việc cựu danh thủ bóng đá TP HCM được B.Bình Dương tín nhiệm giao dẫn dắt ở V-League 2018 thực sự là một bất ngờ lớn.

Theo ông Hồ Hồng Thạch, Chủ tịch CLB B.Bình Dương, việc bổ nhiệm Minh Chiến lúc này là điều cần thiết, bởi càng giao nhiệm vụ sớm càng thuận lợi cho ban huấn luyện trong việc lên kế hoạch lực lượng, tập huấn của đội cho mùa bóng tới. Theo kế hoạch, ngày 26-12-2017, đội bóng miền Đông Nam Bộ sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho BTV Cup 2018, sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau.

B.Bình Dương tin vào Trần Minh Chiến - Ảnh 1.

Minh Chiến được tin tưởng sẽ duy trì chiến lược trẻ hóa của CLB B.Bình Dương Ảnh: QUANG LIÊM

Về kế hoạch nhân sự, ông Thạch cho biết thêm rằng định hướng của CLB trong năm 2018 là vẫn tiếp tục trẻ hóa và cố gắng tạo điều kiện để thêm nhiều cầu thủ trẻ ra sân. Bên cạnh đó sẽ tuyển dụng thêm cầu thủ trong nước có độ tuổi 25-26 với trình độ chuyên môn khá. Quan trọng không kém là việc tuyển dụng cầu thủ nước ngoài khi ông Thạch đánh giá các ngoại binh của đội trong mùa vừa qua chưa đạt yêu cầu.

Với HLV Trần Minh Chiến, ông đang trải qua những ngày đáng nhớ khi vừa cùng đội U21 B.Bình Dương thi đấu khá ấn tượng ở VCK giải U21 quốc gia vừa qua. Minh Chiến cũng sẽ dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải U21 quốc tế sắp tới. Về quyết định làm tân HLV trưởng đội B.Bình Dương, nhà cầm quân này cho rằng đây là thử thách rất thú vị vì trước giờ ông chưa bao giờ dám nghĩ tới việc nắm một đội bóng V-League.

"Sau khi được sự động viên của chủ tịch CLB cũng như được ban lãnh đạo tin tưởng, tôi quyết định nhận lời. Sắp tới mới là mùa giải đầu tiên nhưng tôi vẫn tự tin có thể làm tốt công việc của mình. Chủ trương là vẫn trẻ hóa nhưng mục tiêu vẫn rõ ràng là trụ hạng và có thể sẽ cao hơn. Với lực lượng hiện có, ban huấn luyện đang cân nhắc phải thay đổi bổ sung thêm vài vị trí".

Mùa bóng vừa qua, rõ ràng thực lực của đội B.Bình Dương chưa thực sự cân đối. Vì vậy, tiêu chí tuyển quân của Minh Chiến trong thời gian tới sẽ rất quan trọng. "Đang bận dẫn dắt U19 quốc gia tham dự giải U21 quốc tế nên tôi chưa có thời gian rà soát đội hình nhưng sau giải tôi sẽ sớm bắt tay vào việc chuẩn bị lực lượng. Còn ở khu kỹ thuật, các trợ lý vốn đang làm việc rất tốt và tôi rất cần sự hỗ trợ của họ trong thời gian tới".

Trần Minh Chiến từng là nhân tố chủ lực tạo nên lứa cầu thủ tài năng khóa đầu của Trung tâm Đào tạo PVF. Những Đức Chinh, Minh Dĩ, Tiến Dụng... đều là học trò của ông. Sau khi chuyển về B.Bình Dương và làm công tác đào tạo trẻ năm 2015, HLV Trần Minh Chiến đã để lại nhiều dấu ấn đáng chú ý trong công tác đào tạo trẻ nên khi CLB này muốn trẻ hóa lực lượng cho V-League, ông đã được chọn. 

Anh Dũng