Benzema, Ribery hồi hộp trước cáo buộc mua dâm gái vị thành niên

Tin mới

18/06/2013 11:10

(NLĐO) – Hai ngôi sao của bóng đá Pháp là tiền vệ Franck Ribery và tiền đạo Karim Benzema đã nhận được trát hầu tòa tại Paris trong ngày hôm nay (18-6, giờ địa phương) vì tội quan hệ với gái mại dâm vị thành niên.

Vụ việc nổ ra ngay trước thềm VCK World Cup Nam Phi 2010, làm xấu đi uy tín và danh tiếng cá nhân của những người phạm tội đồng thời còn ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đội tuyển Pháp vốn đã đầy rẫy chuyện tranh cãi, xào xáo nội bộ và cả những thất bại tai tiếng. Ribery và Benzema khi ấy bị tố cáo đã trả tiền để “vui vẻ” với một gái bán hoa gốc Algeria là Zahia Dehar trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến 2009.

Benzema và Ribery hơn một lần nhận trát hầu tòa

Theo cáo trạng, Dehar trở thành gái bán hoa khi mới 15-16 tuổi nhưng lại nói với “khách hàng” là mình đã 18 tuổi. Dehar khai nhận đã bay từ Paris sang Munich vào năm 2009 nhân sinh nhật thứ 26 của Ribery và đã quan hệ với cầu thủ này tại một khách sạn sang trọng với giá 700 euro. Ribery không phủ nhận việc quan hệ này nhưng khẳng định anh ta không hề biết Dehar còn nhỏ tuổi như vậy, cũng không biết cô này là gái mại dâm chuyên nghiệp và chỉ đưa cho cô ta 200 euro để trả tiền taxi trở ra sân bay.

Luật sư Carlo-Alberto Brusa cho rằng thân chủ Ribery của ông vô tội và không nhất thiết phải ra trình diện tại phiên tòa khi cho rằng luật pháp nước Pháp không cấm việc quan hệ tình dục với một phụ nữ và cả việc trả tiền cho hành vi mua dâm mà chỉ cấm làm "những việc ấy" với người vị thành niên. Theo ông, khi một phụ nữ du lịch vòng quanh châu Âu bằng máy bay, liệu có ai đó nghĩ ngay đến việc cô ấy còn vị thành niên?

Zahir Dehar giờ là người mẫu thiết kế nổi tiếng

Với Karim Benzema, tiền đạo của CLB Real Madrid được cho là đã trả 500 euro vào tháng 5-2008 để quan hệ tình dục với Dehar, khi ấy mới 16 tuổi, tại một  khách sạn ở Paris. Benzema kiên quyết phủ nhận việc quan hệ này và luật sư của anh cho biết sẽ không phát biểu bất cứ điều gì liên quan đến thân chủ trước khi phiên tòa được mở. 

Tương tự như vậy là luật sư của cô gái Zahia Dehar, người giờ đây đã bước sang tuổi 21 và hiện làm công việc người mẫu cho một nhà thiết kế tên tuổi ở Pháp.

Theo luật pháp nhà nước Pháp, các ủy viên công tố có thể yêu cầu mở cuộc điều tra và chỉ định một hội đồng xét xử độc lập cho vụ việc. Nếu cuộc điều tra kéo dài, ủy viên công tố nhà nước có thể thay đổi ý định và yêu cầu đình chỉ vụ việc nhưng hội đồng xét xử có quyền “lờ” đi yêu cầu này và đề nghị mở một phiên tòa. 

Ribery và Benzema có thể bị tuyên án 3 năm tù giam kèm mức phạt lên đến 45.000 euro nếu bị tuyên có tội. Tuy nhiên, chắc chắn cả hai sẽ không có mặt tại phiên tòa dự kiến sẽ làm việc cho đến hết ngày 26-6.
Đông Linh (theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI