Bị cáo buộc trốn thuế, Ronaldo dọa rời Real Madrid - Ảnh 1.

Báo Abola số ra sáng thứ sáu với tít:"Ronaldo cảnh báo rời Tây Ban Nha"

Những ngày qua, tin Ronaldo chuẩn bị hầu tòa vì cáo buộc trốn thuế 15 triệu euro tràn ngập trên các mặt báo. Theo đó, các công tố viên ở Madrid, Tây Ban Nha đã có đủ bằng chứng để buộc tội siêu sao này dùng chiêu trò lách luật nhằm thoát nghĩa vụ nộp thuế thu nhập từ năm 2011-2014.

Ngay sau có thông tin trên, người đại diện của Ronaldo đã lên tiếng bác bỏ mọi cáo buộc. Tuy nhiên, dư luận vẫn chưa lắng xuống khi mới đây chính Ronaldo lại lên tiếng về vụ việc. Abola, tờ báo nổi tiếng Bồ Đào Nha xuất bản hôm 16-6, giật tít trang bìa: "Ronaldo muốn rời Tây Ban Nha" để nói lên sự bực bội của siêu sao người Bồ Đào Nha trước dư luận mấy ngày qua. Tờ báo này còn cho cho biết CR7 sẵn sàng trở lại CLB cũ M.U hoặc PSG với giá 180 triệu euro.

Bị cáo buộc trốn thuế, Ronaldo dọa rời Real Madrid - Ảnh 2.

Ronaldo chuẩn bị cho Confederation Cup

Tuy nhiên, phát biểu nóng vội của Ronaldo trên chẳng khác nào anh thừa nhận mình có tội nên mới phản ứng dư luận gay gắt đến vậy.

Với Real Madrid, phát biểu trên có thể sẽ làm các fan và chủ tịch Perez lo lắng bởi ai cũng biết Ronaldo là nhân tố chính giúp "kền kền trắng" có mùa giải thành công với 2 chức vô địch La Liga và Champions League. 

Chuyện những VĐV thể thao nổi tiếng trốn thuế đã không còn xa lạ với người hâm mộ và Ronaldo nếu có cũng không có gì quá khủng khiếp. Giống như Messi hồi năm ngoái cũng bị tòa án phạt tù 21 tháng tù (hưởng án treo) vì trốn thuế với số tiền 4,1 triệu euro.

Tuy nhiên, với số tiền gian lận "khủng" như trên, CR7 có thể bị phạt tù 7 năm và không được hưởng án treo như Messi, theo luật pháp Tây Ban Nha. 

Ronaldo hiện tập trung cùng tuyển Bồ Đào Nha chuẩn bị cho Confederations Cup 2017 nhưng với tâm trạng như thế này, có lẽ anh sẽ khó đạt phong độ cao nhất cho những trận đấu sắp tới tại Nga. 

Ch. Tuấn