Sợ phạt vì khiêu khích HLV Park Hang-seo, trợ lý HLV Thái Lan xin lỗi chung chung - Ảnh 1.

Sau khi trở về Thái Lan, trong lời phát biểu sau khi xuống sân bay, HLV Nishino khẳng định sẽ xem xét lại hành vi khiêu khích của trợ lý Sasa Todic để có hình phạt thích đáng, đồng thời chiến lược gia người Nhật Bản cũng gửi lời xin lỗi tới thầy Park. "Tôi biết ông Park từ lâu. Chúng tôi vẫn hòa nhã và chào hỏi mỗi khi gặp nhau. Sau trận đấu, tôi không biết chuyện gì đã xảy ra giữa các trợ lý và HLV Park. Tôi sẽ xem xét lại hành vi của trợ lý Todic và thành thật gửi lời xin lỗi đến người đồng nghiệp đáng kính của tuyển Việt Nam", HLV Akira Nishino lên tiếng.

Sau trận hòa 0-0 giữa Việt Nam và Thái Lan, HLV Park Hang-seo xảy ra tranh cãi gay gắt với trợ lý HLV tuyển Thái Lan khi ông này có hành động và cử chỉ miệt thị nhà cầm quân người Hàn Quốc. Khoảnh khắc xấu xí ấy của ông Sasa Todic bị người hâm mộ làng túc cầu lên tiếng chê bai, chỉ trích đồng thời kêu gọi FIFA có hình phạt thích đáng.

Sợ phạt vì khiêu khích HLV Park Hang-seo, trợ lý HLV Thái Lan xin lỗi chung chung - Ảnh 2.

Nhận quá nhiều "gạch đá" từ dư luận, chiến lược gia người Serbia lên tiếng: "Tôi xin giải thích với tất cả người hâm mộ bóng đá rằng hành động của tôi đối với HLV Park Hang-seo không có ý phân biệt hay mỉa mai gì cả. Những điều truyền thông đăng tải hôm ấy đều sai sự thật và phản ứng của người hâm mộ sau trận Việt Nam - Thái Lan khiến tôi cảm thấy cần phải lên tiếng để làm rõ vấn đề". Ông Todic cũng nêu thắc mắc rằng đoạn clip, hình ảnh giữa ông và HLV trưởng tuyển Việt Nam ghi lại cảnh cả hai đều phản ứng mạnh mẽ, gay gắt nhưng tại sao chỉ riêng mình ông nhận chỉ trích.

Trả lời trên trang Goal phiên bản tiếng Thái, trợ lý HLV tuyển Thái Lan giải thích: "Cử chỉ tay của tôi muốn nói rằng Việt Nam đang ở đỉnh bảng nhưng rồi sẽ có lúc tụt xuống và tôi tin Thái Lan sẽ vượt qua Việt Nam. Tôi khẳng định cử chỉ đó không phải xúc phạm về chiều cao một ai cả như truyền thông loan tin. Tôi cười và có hành vi như thế để chỉ vị trí của Việt Nam trên bảng điểm mà thôi".

Sợ phạt vì khiêu khích HLV Park Hang-seo, trợ lý HLV Thái Lan xin lỗi chung chung - Ảnh 3.

Ông Sasa Todic cũng đưa ra lời xin lỗi chung chung khi đã có hành động gây hiểu nhầm khiến nhiều CĐV Việt Nam chỉ trích. "Những thông tin vừa qua hoàn toàn thiếu trung thực, giờ sự thật đã sáng tỏ và xin hãy chấp nhận lời xin lỗi của tôi". Tuy nhiên lời xin lỗi trực diện với HLV Park Hang-seo thì không được ông Todic đề cập. 

Được biết, trong trường hợp FIFA xác định vị trợ lý HLV tuyển Thái Lan có hành động miệt thị HLV Park Hang-seo thì chắc chắn sẽ có một án phạt rất nặng được đưa ra. Và LĐBĐ Việt Nam đã có báo cáo bằng văn bản gửi tới LĐBĐ châu Á (AFC), đề nghị xem xét hành vi của vị trợ lý này trong trận đấu trên sân Mỹ Đình hôm 19-11.

Bên cạnh đó, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) cũng yêu cầu vị HLV thủ môn này giải trình hành vi thiếu tôn trọng đồng nghiệp. Phát ngôn viên FAT Teerapatra Rundhasevi lên tiếng: "Tôi tin là sớm thôi, Sasa Todic sẽ phải chịu hình phạt. Đó là hành vi sai trái, ông ấy không thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ. Chúng tôi đang nóng lòng muốn nghe xem ông ấy sẽ nói gì vào ngày 21-11 này".

Tường Phước