Trợ lý HLV Thái Lan đối mặt án phạt nặng vì mỉa mai ông Park Hang-seo - Ảnh 1.

Hình ảnh xấu xí của ông Sasa hôm 19-11 bị truyền thông ghi lại

Sau khi kết thúc trận đấu giữa chủ nhà Việt Nam hòa Thái Lan không bàn thắng trên sân Mỹ Đình hôm 19-11, HLV Park Hang-seo đã có cuộc tranh cãi gay gắt với trợ lý HLV Sasa Todic bên phía đội tuyển Thái Lan. Trong cuộc họp báo sau trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc đang dẫn dắt tuyển Việt Nam cho biết vị đồng nghiệp người Serbia đã liên tục cười nhạo ông suốt trận đấu và còn có cử chỉ mỉa mai, phân biệt chiều cao khi giáp mặt ông Park Hang-seo cuối trận đấu.

Thế nhưng rất nhiều tờ báo của Thái Lan đã lên tiếng bênh vực ông Sasa Todic và chỉ trích HLV Park Hang-seo hành động nóng nảy. Tờ Siam Sport thậm chí còn trích dẫn lời nói của HLV tuyển Việt Nam trong cuộc họp báo và giật tít rằng: "HLV Park Hang-seo sẵn sàng nghênh chiến nếu ông Sasa Todic có ý định đánh nhau...". Tuy nhiên không thể thay đen thành trắng, hành động khiếm nhã của vị trợ lý HLV Nishino đã bị báo chí và truyền thông ghi hình trực tiếp quá rõ ràng và lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Với cử chỉ thiếu tôn trọng dành cho HLV Park, vị trợ lý tuyển Thái Lan có thể bị phạt nặng vì vi phạm Chính sách đa dạng và chống phân biệt đối xử của FIFA.

Trợ lý HLV Thái Lan đối mặt án phạt nặng vì mỉa mai ông Park Hang-seo - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo cự lại ông Sấ Todic

Nhiều dân mạng đã tìm vào trang cá nhân của ông Sasa Todic và để lại bình luận tiêu cực bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Điển hình như: "Ông ấy (Sasa) có hành động thật khiếm nhã. Một người đàn ông cao gần 1,9m nhưng lại cư xử như một kẻ chưa được thước mốt. Thật xấu hổ" hoặc: "Chiều cao của ông ấy tỉ lệ thuận với cách ứng xử kém văn hóa"....

Sasa Todic là thành viên duy nhất còn sót lại trong đội ngũ ban huấn luyện trước đây của cựu HLV tuyển Thái Lan Rajevac. Trước đây, ông Todic cũng có thái độ kiểu này những lần Việt Nam chạm trán Thái Lan, và kịch tính đã dâng cao vào đêm 19-11, khi HLV Park Hang-seo và Nishino cười vui bắt tay nhau thì chiến lược gia người Hàn Quốc nổi nóng vì sự chế giễu của Todic. Theo quy định của FIFA, trợ lý Sasa Todic có thể bị cấm làm việc 10 trận và phạt tiền nặng ít nhất 20.000 USD vì hành động "trẻ con" ấy.

Tường Phước - Ảnh: Siam Sport