Bị kiện nhưng bàn thắng “ma” vẫn được công nhận

Tin mới

29/10/2013 09:25

(NLĐO) - LĐBĐ Đức rạng sáng 29-10 đã bác bỏ đơn kiện của CLB Hoffenheim về bàn thắng “ma” khiến đội này thua oan ức trước Leverkusen ở vòng 9 Bundesliga.

Bàn thắng “ma” diễn ra ở phút 70 của trận đấu. Xuất phát từ pha đánh đầu của Stefan Kiessling, bóng đi chệch khỏi cột dọc thấy rõ nhưng lại nằm trong khung thành vì lưới rách. Dù đã hội ý với trọng tài biên nhưng trọng tài chính Felix Brych vẫn công nhận bàn thắng cho Leverkusen. Kết quả đội chủ nhà Hoffenheim thua 1-2 trước Leverkusen.Ấm ức với quyết định của trọng tài khi mọi việc đã sáng tỏ, Hoffenheim đã gửi đơn khiếu nại lên LĐBĐ Đức (DFB) yêu cầu tổ chức lại trận đấu. Tuy nhiên, Ủy ban Kỷ luật và Khen thưởng của DFB đã quyết định bác bỏ đơn kiện của Hoffenheim.

Thẩm phán Hans Lorenz cho biết: “Đề nghị của họ không thể đáp ứng nếu nhìn từ góc độ thể thao. Bằng cái nhìn dưới góc độ pháp lý, chúng ta cũng không thể tạo ra sự thay thế. Quyết định của trọng tài Felix Brych là thực tế không thể chối cãi, dù không chính xác nhưng không thể thu hồi”.


Trọng tài Felix Brych (bìa trái) và 2 trợ lý của ông

Với quyết định trái với thực tế của Tòa án thể thao Đức sẽ tạo ra một tiền lệ không tốt cho những trường hợp tương tự về sau ở nước này.

Tác giả của bàn thắng “ma” - Kiessling - đã bị người hâm mộ nước Đức cáo buộc không trung thực khi cầu thủ này là người biết rõ nhất bóng đã đi ra ngoài khung thành nhưng vẫn không nói cho trọng tài biết. Bằng chứng là khi vừa ghi bàn thắng “ma” xong, anh đã chạy lại nói sự thật với Giám đốc thể thao Leverkusen - Rudi Voller - về tình huống đó. Tuy nhiên, trong cuộc trả lời với báo chí, Kiessling đã phủ nhận mọi cáo buộc trên.


Kiessling nói với Giám đốc Thể thao Leverkusen Rudi VollerTác giả bàn thắng "ma" trả lời trước báo chí sau phiên tòa

Hoffenheim có quyền kháng cáo quyết định của tòa án trong vòng 1 tuần nhưng hy vọng tổ chức lại trận đấu này là rất thấp.

C. Tuấn (theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI