Cầu thủ xấu số kể trên tên Bruno Boban, 25 tuổi, đang khoác áo cho CLB Marsonia ở Giải Hạng 3 Croatia. Trong trận đấu với Slavonija Pozega diễn ra cuối tuần qua, Boban vô tình bị cầu thủ đối phương sút bóng trúng ngực và gục xuống sân bất tỉnh. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa trong gần 1 giờ nhưng cuối cùng Boban cũng ra đi vĩnh viễn.

Bị sút bóng trúng ngực, cầu thủ tắt thở lìa đời - Ảnh 1.
Bị sút bóng trúng ngực, cầu thủ tắt thở lìa đời - Ảnh 2.

Bruno Boban

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Bruno Boban vẫn chưa được tiết lộ nhưng rất thể anh bị trụy tim như nhiều trường hợp đột tử trên sân cỏ trước đó.

Thời gian gần đây số lượng những cầu thủ bóng đá đột đang gia tăng đang khiến người chơi lo lắng bởi không tìm được nguyên nhân. Lý do dẫn đến cái chết của các cầu thủ thường là trụy tim, điều này có vẻ trái ngược với quan điểm xưa nay cho rằng cầu thủ là những người có thể lực tốt hơn so với người bình thường. 

Hồi đầu năm nay, một cầu thủ nghiệp dư người Xứ Wales Mitchell Joseph cũng chết ngay trên sân trong một trận đấu diễn ra ở Swansea. Gần nhất là trường hợp tử vong của hậu vệ 18 tuổi người Pháp Thomas Rodriguez vào ngày 9-3 hay đội trưởng CLB Fiorentina Davide Astori người đã qua đời ngay trước trận đấu ở Serie A.

Bị sút bóng trúng ngực, cầu thủ tắt thở lìa đời - Ảnh 3.

Mitchell Joseph

Ch. Tuấn