Theo đó, ở phút 90+3, khi CLB Bóng đá Sài Gòn đang dẫn trước HAGL 4-2 trong trận đấu ở lượt 4 giai đoạn 2 V-League 2020, cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ đã có pha ném biên đưa bóng thẳng vào mặt Hồng Duy.

Ngay lập tức, hành động này đã làm dấy lên những tranh cãi về việc Thanh Thụ cố tình hay vô ý ném bóng vào mặt đồng nghiệp? Trên sân, Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh chỉ trích Thanh Thụ vô đạo đức. Sau đó, trong phòng họp báo, Chủ tịch kiêm HLV trưởng Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành cho rằng ông Tấn Anh đã có lời lẽ không chuẩn mực với Thanh Thụ, dù phía Ban Huấn luyện Sài Gòn FC đã chủ động giơ tay xin lỗi cho hành động của cầu thủ nhà.

Trên mạng xã hội, phía đồng đội của Thanh Thụ cũng thanh minh và cho rằng cầu thủ này chỉ vô tình trượt tay làm bóng văng trúng mặt Hồng Duy. Sự việc bị đẩy đi quá xa khi cộng đồng mạng liên tục chỉ trích Thanh Thụ cũng như nhắn tin khủng bố tinh thần gia đình cầu thủ này khi thấy anh chủ động khóa tài khoản Facebook.

Treo giò Thanh Thụ 2 trận vì ném bóng vào mặt đồng nghiệp - Ảnh 1.

Thanh Thụ của Sài Gòn FC bị treo giò 2 trận Ảnh: Minh Ngọc

Tối 26-10, đến lượt tiền vệ Hồng Duy của HAGL lên tiếng mong muốn dư luận ngừng tấn công tài khoản của đồng nghiệp và khẳng định cả hai đã giải quyết êm đẹp ngay sau khi trận đấu kết thúc. Hồng Duy kêu gọi người hâm mộ không nên đẩy chuyện này đi quá xa.

Dù Hồng Duy đã lên tiếng bảo vệ Thanh Thụ thì Ban Điều hành VPF vẫn gửi công văn đề nghị VFF xử phạt cầu thủ của Sài Gòn FC do đã có hành vi tấn công đối phương và mang tính bạo lực. Ngày 27-10, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật cấm thi đấu 2 trận với Thanh Thụ. Cũng nói thêm, đây là tình huống mà trọng tài Đỗ Thành Đệ không có bất kỳ phản ứng nào trước hành động của Thanh Thụ. Trái lại, trước phản ứng có phần thái quá của thủ môn Bửu Ngọc khi bị phạt đền lúc tỉ số đang là 2-2, trọng tài Đệ - người bị Bửu Ngọc đẩy - đã phạt thẻ vàng thủ thành người Đồng Tháp. Sau đó, VFF cũng đưa ra án phạt treo giò 2 trận dành cho thủ môn Bửu Ngọc, phạt thêm 5 triệu đồng vì hành vi phản cảm với trọng tài.

Ngoài ra, cầu thủ Văn Hạnh của CLB Hải Phòng bị cấm thi đấu 2 trận và phạt 15 triệu đồng vì hành vi phản ứng thái quá với trọng tài Hoàng Ngọc Hà trận Nam Định - Hải Phòng. Ban Tổ chức sân Thiên Trường bị phạt 20 triệu đồng vì để CĐV ném đồ vật, tràn xuống khu kỹ thuật trận đấu kể trên.

Anh Dũng