Tối 10-6, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ tuyên dương các vận động viên (VĐV) của tỉnh giành thành tích cao tại SEA Games 31 và lễ xuất quân đoàn Thể thao Bình Dương (TTBD) tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc 2022.

Bình Dương, Bình Phước vinh danh VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho các HLV, VĐV tiêu biểu

SEA Games 31, đoàn TTBD có 5 vận động viên đoạt HCV, 8 vận động viên đoạt HCB và 1 vận động viên đoạt HCĐ.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh đã trao bằng khen và tiền mặt trị giá 35 triệu đồng cho mỗi tấm HCV, 18 triệu đồng cho mỗi tấm HCB và 15 triệu đồng cho mỗi tấm HCĐ đối với các vận động viên của tỉnh giành huy chương tại SEA Games 31 vừa qua.

Bình Dương, Bình Phước vinh danh VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Nghi thức trao cờ xuất quân đoàn TTBD tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc 2022 vào cuối năm nay tại Quảng Ninh

Ban tổ chức cũng đã trao thưởng cho các đoàn đạt thành tích cao tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VI năm 2022. Kết quả chung cuộc, hạng nhất toàn đoàn thuộc về đoàn TP. Thủ Dầu Một, đoàn TP. Thuận An giành hạng nhì và TX.Bến Cát giành hạng ba. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân xuất sắc đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Trước đó, ngày 9-6, tỉnh Bình Phước cũng đã tổ chức lễ vinh danh đoàn thể thao tỉnh nhà đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Đây lần đầu tiên Đoàn Bình Phước có lực lượng đông nhất và có thành tích tốt nhất, với 17 người, trong đó có 2 huấn luyện viên, 8 VĐV tham gia thi đấu ở 4 môn gồm: cờ tướng, bơi lội, võ kurash, điền kinh và 7 trọng tài.

Bình Dương, Bình Phước vinh danh VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

HLV và VĐV tiêu biểu của tỉnh Bình Phước tham gia giao lưu

Tại SEA Games 31, Đoàn Bình Phước xuất sắc giành được 3 huy chương vàng. Trong đó, 1 HCV môn điền kinh thuộc về VĐV Hoàng Nguyên Thanh ở cự ly marathon 42,195km; 2 HCV môn cờ tướng thuộc về VĐV Nguyễn Thành Bảo ở nội dung đồng đội cờ nhanh và VĐV Hà Văn Tiến ở nội dung đồng đội cờ chớp.

Ngoài ra, Đoàn Bình Phước đoạt được 2 HCB (môn bơi lội và môn cờ tướng); 2 HCĐ (môn võ kurash và môn điền kinh).

Bình Dương, Bình Phước vinh danh VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước chụp ảnh lưu niệm cùng các HLV, VĐV và lực lượng tham gia tại SEA Games 31

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Bình Phước tặng thưởng cho 2 huấn luyện viên có thành tích xuất sắc với số tiền thưởng 50 triệu đồng; mỗi VĐV đạt HCV là 50 triệu đồng; HCB là 30 triệu đồng và HCĐ 20 triệu đồng.

Thảo Nguyễn