Bốc thăm AFF Cup: Đội tuyển Việt Nam cùng bảng Indonesia và Malaysia - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Suzuki Cup 2020

Chiều 21-9, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã tổ chức bốc thăm chia bảng giải AFF Suzuki Cup 2020, giải đấu vốn bị hoãn 1 năm vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở các quốc gia Đông Nam Á. Theo kết quả bốc thăm, thầy trò HLV Park Hang-seo rơi vào bảng đấu với những đối thủ quen thuộc, từng chạm trán cách đây 3 năm trên hành trình giành ngôi vô địch.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B và chạm trán với các đối thủ Malaysia, Indonesia, Lào và Campuchia. Trong đó, ngoại trừ Indonesia là đội bóng chưa gặp năm 2018, các đối thủ còn lại đều cùng bảng đấu với thầy trò HLV Park Hang-seo ở vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018.

Với sự xuất hiện của Indonesia ở bảng B, có thể nói hành trình bảo vệ ngôi vô địch của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở nên khó khăn hơn. Dù đội bóng này từng thua Việt Nam 0-4 ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á diễn ra vào tháng 6 vừa qua, nhưng Indonesia sẽ biết cách tạo ra nhiều khó khăn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tương tự là trường hợp đội tuyển Malaysia, vốn là đội bóng đã thi đấu rất tốt, từng thua sát nút tuyển Việt Nam 0-1 trên sân Mỹ Đình ở trận chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018, sau khi hòa nhau 2-2 tại Bukit Jalil. Vì vậy, các học trò của HLV Park Hang-seo không được chủ quan khi hướng đến lần tái ngộ tới đây tại vòng bảng.

Ở bảng A, Thái Lan sẽ lần lượt chạm trán các đối thủ Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp đấu của vòng sơ loại giữa Brunei và Timor Leste.

Anh Dũng