"Bom tấn" Pobga chính thức nổ tại M.U

Báo chí Anh đồng loạt đưa tin, M.U đã hoàn tất mọi thủ tục cho thương vụ “bom tấn” Paul Pogba từ Juventus với giá 100 triệu bảng Anh. Như vậy, sau 4 năm rời Old Trafford, tiền vệ người Pháp đã lập kỷ lục trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới, vượt qua giá 86 triệu bảng của Bale từ Tottentham sang Real Madrid năm 2013. M.U cũng phá kỷ lục của chính mình về số tiền kỷ lục của CLB Anh dành cho cầu thủ nước ngoài. Năm 2014, “quỷ đỏ” mua Di Maria từ Real Madrid với giá 59,7 triệu bảng Anh.

Dự kiến, hôm nay (29-7), M.U sẽ chính thức công bố quả “bom tấn” của họ trong mùa hè này.

Sở dĩ, thương vụ bị chậm trễ so với dự kiến vì cả 2 CLB Juventus và M.U trước đó gặp bất đồng về mức phí hoa hồng “khủng” 20 triệu bảng cho “siêu cò” Raiola.

Pogba sẽ kiểm tra y tế ở Los Angeles vì đang du lịch tại Mỹ trước khi đặt bút ký bảng hợp đồng 5 năm với “quỷ đỏ” với mức lương 2900.000 bảng Anh/tuần.

"Bom tấn" Pobga chính thức nổ tại M.U

Ngoài ra, trong hợp đồng còn có những điều khoản khác như M.U sẽ phải trả thêm 5-10 triệu euro cho Juventus nếu M.U tái ký hợp đồng hoặc Pogba giành Quả bóng vàng trong thời gian thi đấu tại đây.

Paul Pogba rời Old Trafford vào tháng 7-2012 sau khi HLV Ferguson từ chối ký hợp đồng. Juventus khi đó chỉ mất 800.000 bảng Anh để có tiền vệ này.

Pogba sẽ là bản hợp đồng cuối cùng của M.U trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này sau Eric Bailly, Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan.

Ch. Tuấn