Bốn nhà bảo trợ bóng đá nội rút lui

Tin mới

04/04/2013 23:42

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), thừa nhận: 4/10 nhà bảo trợ cho bóng đá Việt Nam xin rút lui.

Tuy nhiên, các nhà điều hành giải V-League, Hạng nhất, Cúp Quốc gia vẫn tỏ ra lạc quan trong buổi gặp gỡ báo chí trưa qua (4-4). Ông Võ Quốc Thắng cho rằng VPF sẽ tăng được nguồn thu từ bản quyền truyền hình cũng như tiền quảng cáo nên việc 4 nhà bảo trợ rút lui không quá đáng ngại.

Phó Ban Trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn (phải) Ảnh: Hải Anh

Trong khi đó, Trưởng BTC Eximbank V-League 2013, ông Trần Duy Ly,  âu lo với tình trạng nhiều đội bóng từ việc được đầu tư 80-90 tỉ đồng/mùa, nay chỉ còn 40-50 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông cho biết: “Có nhiều tín hiệu tích cực khi các sân mùa bóng này đông khán giả hơn trước”. Theo ông Ly, khi buộc phải thắt chặt chi tiêu, các CLB sẽ biết phải tiêu tiền thế nào cho hợp lý và chịu nghĩ cách kiếm tiền.

Chất lượng trọng tài điều hành giải còn khiến một số đội bóng bức xúc hơn. BTC sau 3 vòng đấu đã gửi đi thông điệp cứng rắn đến các hành vi quá khích của cầu thủ hay HLV. Hậu vệ Đoàn Việt Cường của XM Xuân Thành Sài Gòn vừa bị treo giò 4 trận, còn HLV Trần Tiến Đại bị cấm làm nhiệm vụ 2 trận. Về công tác trọng tài, Phó Ban Trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn nói: “Các trọng tài làm việc tương đối ổn dù một vài sai sót vẫn còn xuất hiện”.

 

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng (phải) tại cuộc gặp mặt báo chí định kỳ ngày 4-4 - Ảnh:  Hải Anh

 
Về công tác điều hành giải, Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định: “Những nghi án tiêu cực đang được BTC giải phối hợp cùng cơ quan điều tra làm rõ. Chúng tôi không cho qua những vụ việc kiểu này”. BTC giải đã bắt đầu hoạt động kiểm tra y tế ngẫu nhiên đối với cầu thủ của 20 CLB V-League và Giải Hạng nhất. Mỗi đội bóng có 2 cầu thủ bị kiểm tra để đánh giá về tình hình sức khỏe, phòng chống sử dụng chất gây nghiện trong cầu thủ cũng như kiểm tra cả công tác phòng chống doping của các đội bóng.
M.Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI