Dù một số đơn vị phía Nam như Tây Ninh, Long An, Bình Dương hay Tiền Giang không thể góp mặt, giải vẫn quy tụ 114 tay vợt mạnh đến từ 14 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc.

Không ngoài dự báo của giới chuyên môn, với đẳng cấp vượt trội đã được khẳng định qua nhiều mùa giải liên tiếp, đội nữ TP HCM đã khẳng định được sức mạnh trên hành trình bảo vệ ngôi hậu. Rào cản khó chịu nhất đối với Mai Hoàng Mỹ Trang và đồng đội chính là "kỳ phùng địch thủ" Hà Nội khi đôi bên chạm trán nhau ở tứ kết.

Bóng bàn nữ TP HCM: Vô đối sàn đấu - Ảnh 1.

Nguyễn Khoa Diệu Khánh của đội nữ TP HCM (Ảnh: ĐÔNG LINH)

Gặp lại các tay vợt trẻ Hải Dương như ở trận chung kết mùa giải năm ngoái, bộ ba Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Bạch Thanh Thư đã không cho các đối thủ Bùi Ngọc Lan, Đinh Thị Hằng và Đinh Thị Huệ có cơ hội trả món nợ thất bại mùa trước. Chiến thắng 3-0 chóng vánh trong trận chung kết đã giúp tuyển nữ TP HCM bảo vệ thành công ngôi vô địch đồng đội mà với người hâm mộ, ít ai còn nhớ đây đã là lần thứ bao nhiêu được chứng kiến thành công của ê-kip này.

Ở cuộc thư hùng kéo dài đến hơn 4 giờ (một kỷ lục), trận chung kết đồng đội nam như sàn diễn dành riêng cho tay vợt 20 tuổi Đinh Anh Hoàng. Tài năng trẻ của Hà Nội T&T lần lượt đánh bại cả đương kim vô địch Việt Nam 2020 Nguyễn Đức Tuân lẫn cựu vô địch 2019 Đoàn Bá Tuấn Anh, đưa trận chung kết trở về thế cân bằng sau bốn trận đơn đầu tiên.

Đến thời điểm này, Đoàn Bá Tuấn Anh mới chứng tỏ bản lĩnh của một tay vợt từng vô địch Việt Nam khi vượt qua Lê Đình Đức với tỉ số 3-0, ấn định chiến thắng chung cuộc 3-2 cho Long Hải Hải Dương và cùng đội bảo vệ thành công ngôi vô địch quốc gia.

Giải còn tiếp tục đến ngày 4-12 với các nội dung tranh tài đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam và đơn nữ. Tổng giá trị giải thưởng 7 nội dung là 350 triệu đồng.

Đ.Tùng